thách thức y tế

Xác định những khó khăn, thách thức xuất phát từ thực tiễn hoạt động của Ngành y tế trong năm 2023, và hưởng ứng chủ đề năm 2024 do UBNDTP phát động là một yêu cầu quan trọng để Ngành y tế xây dựng các hoạt động trọng tâm trong năm 2024.

 

1. Cần xác định rõ loại hình nhân viên y tế nào đóng vai trò chủ lực cho y tế cơ sở để chủ động có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và sớm triển khai các giải pháp để thu hút và hình thành mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn TP.HCM hoạt động hiệu quả.

 

2. Cần có giải pháp phù hợp để huy động nguồn lực của cả hệ thống y tế Thành phố tham gia quản lý sức khỏe người dân thuộc nhóm nguy cơ (phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi, vị thành niên, người cao tuổi).

 

3. Tham mưu và kiến nghị Thành phố có giải pháp thiết thực giúp củng cố hạ tầng CNTT của các cơ sở y tế, điều kiện cần không thể thiếu giúp hướng đến mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế do Bộ Y tế và UBNDTP ban hành.

 

4. Nghiên cứu và vận dụng Nghị quyết 98 xây dựng đề án khả thi về việc hình thành Trung tâm khám sức khỏe và tầm soát bệnh bằng công nghệ cao và giải quyết những vấn đề ưu tiên cho sự phát triển của Ngành y tế trong năm 2024.

thách thức y tế

5. Sẵn sàng nguồn lực triển khai đấu thầu thuôc tập trung mở rộng đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho y tế cơ sở, cùng các Sở ngành liên quan triển khai hiệu quả Đề án phát triển công nghiệp dược TP.HCM ngay khi được phê duyệt.

 

6. Tham mưu lãnh đạo Thành phố có các giải pháp thiết thực giúp các bệnh viện công lập tự chủ bền vững, bên cạnh việc tiếp tục các chương trình nâng cao năng lực quản lý tài chính, kinh tế y tế dành cho giám đốc các bệnh viện.

 

7. Có giải pháp cụ thể để đưa 3 bệnh viện cửa ngõ đi vào hoạt động hiệu quả trong năm 2024, đồng thời tăng cường phối hợp các Sở ngành có liên quan đảm bảo tiến độ giải ngân các dự án y tế theo kế hoạch của Thành phố.

 

8. Nghiên cứu, triển khai thử nghiệm giải pháp kết nối, liên thông dữ liệu quản lý hành nghề giữa Sở Y tế TP.HCM với Sở Y tế các tỉnh vùng Đông nam bộ và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

9. Triển khai hiệu quả quy chế phối hợp giữa Sở Y tế với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức do UBNDTP ban hành giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, triển khai hiệu quả Bộ tiêu chí đánh giá kết quả đầu ra trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân theo địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

 

10. Cần có thêm giải pháp thiết thực giúp chủ động phát hiện và ngăn chặn hoạt động khám chữa bệnh không phép và các hành vi vi phạm về quảng cáo liên quan đến y tế.

SỞ Y TẾ TP.HCM

___________________

SUNS CLINIC – GIẢI PHÁP QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM TOÀN DIỆN

Liên hệ cung cấp tài khoản dùng thử 

Hotline: 086.6440.869

Email: sales@suns.com.vn

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin