SUNS HIS - Phần mềm quản lý y tế bảo mật cao

SUNS HIS là phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện/ phòng khám/ phòng mạch tư/ spa… Thật không ngoa khi nói SUNS HIS chính là “vua bảo mật”. Vậy SUNS HIS – phần mềm quản lý y tế bảo mật ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phần mềm quản lý y tế bảo mật ra sao?

SUNS HIS – phần mềm quản lý y tế bảo mật không chỉ ở thông tin tại các cơ sở y tế, phiếu bệnh án điện tử cũng được đảm bảo về độ an toàn. Đạt được độ bảo mật hiệu quả như vậy là nhờ việc lưu trữ dữ liệu đồng thời online lẫn offline. Vậy hai cách lưu trữ này khác nhau thế nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, trên thế giới có 3 cách lưu trữ dữ liệu. Bao gồm:

– Sử dụng máy chủ vật lý.
– Lưu trữ trên máy chủ ảo (VPS).
– Trên Cloud Server.

Cùng SUNS tìm hiểu về các cách lưu trữ trên nhé.

1. Phần mềm quản lý y tế bảo mật trên máy chủ vật lý

Trong những năm gần đây, ngành CNTT không ngừng phát triển. Các doanh nghiệp cũng phải đầu tư chi phí cho việc nâng cấp, bảo trì và vận hành máy chủ vật lý ngày càng cao. Vậy máy chủ vật lý là gì có thể khiến cho nhiều công ty đầu tư nhiều đến thế?

Máy chủ vật lý là gì?

Máy chủ vật lý (hay máy chủ dùng riêng) gồm các phần cứng độc lập. Nói một cách đơn giản, máy chủ vật lý giống như 1 CPU. Thiết bị có đầy đủ những tính năng, cấu hình, và tính chất khác nhau. Tuy nhiên, nó lớn hơn CPU, dùng hệ điều hành riêng và dùng làm trung tâm kết nối các máy tính trong cùng văn phòng, công ty với nhau. 

Phần mềm quản lý y tế bảo mật trên máy chủ vật lý có tốc độ xử lý rất cao. Ngoài ra, băng thông website được đáp ứng tối đa nên dễ dàng phục vụ cùng lúc nhiều khách hàng truy cập trong cùng thời điểm.

Ưu điểm của máy chủ vật lý

– Máy chủ dùng riêng có ưu điểm vượt trội về tốc độ phát triển. Vì vậy, khi dùng phần mềm quản lý y tế trên máy chủ vật lý, hiệu suất, tính năng và khả năng lưu trữ sẽ lớn hơn rất nhiều so với máy ảo.

– Ngoài ra, máy chủ vật lý có thể vận hành và điều khiển từ xa. Giúp nhà quản lý y tế tránh được các khó khăn trong quá trình thực hiện công việc.

Nhược điểm của máy chủ vật lý

– Tuy nhiên với sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây, việc lưu trữ trên máy chủ vật lý khiến chi phí tăng cao. Vì các tài nguyên cần thiết (RAM, HDD, Card mạng, CPU…) để hoạt động và duy trì máy chủ vật lý tốn kém hơn nhiều so với máy chủ ảo.

– Ngoài ra, tính bảo mật và mức độ hiệu quả trong quản lý của máy chủ vật lý khá kém. Nếu một ngày, máy chủ vật lý gặp sự cố, việc khôi phục từ bản sao lưu chính là cơn ác mộng với nhiều doanh nghiệp. Có nhiều doanh nghiệp mất ít nhất 8 tiếng để sao lưu dữ liệu từ máy chủ vật lý.

SUNS HIS - Phần mềm quản lý y tế bảo mật cao

2. Phần mềm quản lý y tế bảo mật trên máy chủ ảo VPS

Sử dụng phần mềm quản lý y tế bảo mật trên máy chủ ảo VPS chính là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. 

Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được tạo ra từ một máy chủ vật lý. Theo đó, một máy chủ vật lý có thể tạo thành nhiều máy con ảo khác nhau. Những máy ảo này có tính chất tương tự như máy chủ vật lý, cùng chia sẻ tài nguyên và dữ liệu.

Ưu điểm của máy chủ ảo VPS

– Ít tốn kém hơn so với máy chủ vật lý do không phải chi trả cho các tài nguyên phần cứng (RAM, CPU, HDD…). Ngoài ra, chi phí cho đội ngũ IT để bảo trì, vận hành và nâng cấp hệ thống cũng giảm đáng kể.

– Tuy đang dùng chung máy chủ vật lý nhưng hiệu suất của VPS vẫn hoạt động rất tốt. 

Nhược điểm của máy chủ ảo VPS

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, VPS vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế như:

– Bị phụ thuộc nhiều vào máy chủ vật lý. Trong trường hợp máy chủ vật lý gặp sự cố, tất cả các VPS trong cùng hệ thống đều sẽ gặp trục trặc theo. Khi ấy, toàn bộ VPS sẽ ngừng hoạt động cho đến khi máy chủ vật lý được khắc phục. Làm ảnh hưởng và thậm chí là tê liệt phần mềm quản lý y tế của bạn.

Phần mềm quản lý y tế sử dụng VPS vẫn tồn tại nhiều nghi vấn về tính bảo mật. Trong trường hợp máy chủ vật lý có lỗ hổng, sẽ ảnh hưởng đến tất cả VPS. Từ đó, thông tin phòng khám, phiếu bệnh án điện tử cũng có thể bị rò rỉ ra ngoài.

– Không có đủ dung lượng để chứa nhiều thông tin mới. Do khả năng mở rộng nguồn tài nguyên của VPS bị hạn chế bởi máy chủ vật lý, Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nguồn tài nguyên lớn hơn, bắt buộc phải chuyển sang máy chủ hoặc nhà cung cấp mới.

3. Phần mềm quản lý y tế bảo mật trên Cloud server

Sử dụng Cloud server cho hệ thống quản lý y tế chính là phương pháp tiên tiến bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Cloud server giúp người dùng cắt giảm nhiều chi phí và thời gian. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc cho các cơ sở y tế.

Cloud server là gì?

Cloud server là một loại máy chủ ảo, được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Máy chủ ảo cloud server hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau. Sử dụng phần mềm quản lý y tế bảo mật bằng cloud server có nhiều ưu điểm như.

Ưu điểm của Cloud server

– Cloud server được thiết kế đơn giản hóa các thao tác quản trị, nhằm đáp ứng trình độ CNTT của mọi nhà quản lý. Ngoài ra, Cloud server giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian nhờ việc khởi tạo máy chủ hoàn toàn tự động.

– Trong trường hợp có nhiều người dùng truy cập trên các hệ thống mạng khác nhau cùng một lúc, hệ thống vẫn có thể hoạt động ổn định.

– Chi phí bảo trì và vận hành hệ thống thấp hơn nhiều so với các loại máy chủ khác.

– Cuối cùng, sử dụng nền tảng Cloud server của SUNS HIS, người dùng sẽ được bảo mật nhiều lớp, giúp bảo vệ dữ liệu ra/ vào trên hệ thống. Dữ liệu được backup trên nền tảng online lẫn offline. Cùng với đó, khi dùng phần mềm quản lý y tế bảo mật bằng Cloud server, dữ liệu lưu trữ sẽ được phân tán thành nhiều bản khác nhau, đảm bảo loại bỏ tối đa việc hỏng hóc dữ liệu.

Ưu điểm của phần mềm quản lý y tế bảo mật trên cloud server

Nhược điểm của Cloud server

Tuy Cloud server có độ bảo mật dữ liệu cao nhưng so với sử dụng máy chủ vật lý, biện pháp này vẫn mắc nhiều rào cản về bảo mật hơn.

SUNS HIS – Phần mềm quản lý y tế bảo mật như thế nào?

Hiện nay, phần mềm quản lý tổng thể SUNS HIS sử dụng đồng thời hai phương pháp bảo mật trên nền tảng Cloud server và máy chủ vật lý. Nhờ đó, dữ liệu được bảo mật song song cùng lúc trên cả online lẫn offline. Trên thực tế, việc SUNS HIS có khả năng backup dữ liệu định kỳ trên cả hệ thống Cloud server và máy chủ vật lý giúp phòng khám/ bệnh viện/ phòng mạch tư… tránh các sai sót về:
– Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được cập nhật hàng ngày.
– Báo cáo thu chi mỗi ngày của cơ sở y tế.
– Cập nhật số lượng kho thuốc thường xuyên.
– Quản lý nhân sự, chấm công, KPI hàng tháng.
Và còn rất nhiều sai sót khác đều có thể khắc phục trên SUNS HIS!

Qua tìm hiểu về tính bảo mật trên các nền tảng CNTT hiện nay, hầu như ai cũng phải công nhận SUNS HIS chính là “vua bảo mật” trên các phần mềm quản lý y tế tổng thể.

Để trải nghiệm các tính năng thú vị khác của SUNS HIS cũng như sở hữu ngay “ông vua bảo mật” này, hãy nhanh tay đăng ký dùng thử miễn phí tại đây nhé.

———————————————

Liên hệ dùng thử miễn phí phần mềm quản lý phòng khám SUNS HIS ngay hôm nay.

☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin