Có rất nhiều phần mềm quản lý vẫn thường xuyên được rao bán trên thị trường, việc hội nhập cùng thế giới, áp dụng công nghệ tiên tiến để quản lý không còn là xa lạ nữa. Phần mềm cũng được chia thành nhiều loại: miễn phí, bản dùng thử và bản quyền (có tính phí). Vậy, nên chọn dùng phần mềm nào tốt, điểm khác nhau giữa 3 hình thức này là gì?

1. Phần mềm miễn phí:

Phần miềm miễn phí thường là do sinh viên của các trường công nghệ thông tin viết ra nên không ổn định và đầy đủ các tính năng. Cũng có một số phần mềm lại thừa các chức năng do người lập cố tình thêm vào nhằm đánh cắp các dữ liệu thông tin.

Phần mềm miễn phí này độ an toàn là không cao. Thêm vào đó là việc bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào trong quá trình sử dụng phần mềm. Điều này cũng là lý do phần mềm miễn phí không được sử dụng nhiều. Ưu điểm duy nhất của loại phần mềm này là miễn phí.

2. Phần mềm dùng thử:

Hình thức này là chuyên nghiệp nhưng sẽ bị giới hạn về tính năng, kho lưu trữ thông tin và thời gian sử dụng. Đây được coi là một hình thức quảng cáo của các nhà cung cấp phần mềm. Họ đưa cho khách hàng sử dụng trong một thời gian để trải nghiệm trước khi quyết định mua chính thức. Về mặt tính năng và độ bảo mật tốt, nhưng sau khi hết thời gian dùng thử, khách hàng buộc phải gia hạn hoặc bỏ tiền mua bản quyền.

Thời gian dùng thử thường rất ngắn (15-30 ngày). Hơn nữa, các nhà cung cấp chỉ cho phép sử dụng thử các tính năng cơ bản chứ không hề có các tính năng mở rộng cao cấp. Đây được coi là chiến lược marketing khá hoàn hảo để khiến khách hàng mua bản quyền phần mềm nếu có nhu cầu cao hơn trong việc quản lý.

3. Phần mềm có bản quyền:

Nhắc đến hai từ bản quyền, đương nhiên là chúng ta phải chi trả một khoản tiền cho nó. Còn tùy thuộc vào việc yêu cầu tính năng ra sao, có cần mở rộng không, quy mô kinh doanh thế nào mà bạn phải bỏ tiền ra chi trả cho phần mềm với mức giá khác nhau. Và lẽ dĩ nhiên, việc phải mất chi phí để mua về một sản phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích:
– Luôn có đội ngũ hỗ trợ khi phần mềm phát sinh lỗi- Phần mềm có khả năng mở rộng nếu khách hàng có nhu cầu- Độ bảo mật và an toàn dữ liệu cao bởi có chức năng phân quyền- Tăng hiệu quả kinh doanh bởi khả năng tích hợp với các thiết bị như máy quét mã vạch, máy in….- Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp hỗ trợ quản lý từ xaHy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trước những băn khoăn khi chọn sử dụng phần mềm!

 

Lựa chọn đúng đắn một phần mềm tốt, có phí với tính năng cao, hỗ trợ lâu dài, chi phí rẻ và sử dụng nó ngay từ đầu đảm bảo hiệu quả tối đa cho công việc kinh doanh của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được công cụ phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh.

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin