Bật mí nghề quản lý bệnh viện Mỹ Hạnh

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về chị Nguyễn Thị Diệu Thu là một người phụ nữ nhỏ nhắn và dịu dàng. Tuy thế, công việc của chị lại không hề đơn giản. Là một phụ trách điều hành tại bệnh viện Mỹ Hạnh, công việc của chị luôn bận rộn. Tuy vậy, chị luôn có cách sắp xếp chu toàn và cân đối mọi việc tại phòng khám lẫn trong gia đình.

Bật mí nghề quản lý bệnh viện Mỹ Hạnh

Thành thật mà nói, công việc của chị Thu ít khi phải tiếp xúc với ống kính hay trả lời phỏng vấn. Tuy vậy, những chia sẻ của chị về nỗi trăn trở trong khâu quản lý phòng khám đã giúp chúng tôi phần nào hiểu thêm về công việc của chị cũng như cảm thông với chị nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ dưới đây của chị sẽ giúp ích cho những nhà quản lý y tế tương lai.

1. Bài toán công nghệ tại bệnh viện Mỹ Hạnh

Quản lý y tế bằng phần mềm HIS

Thảo Trân: Chào chị Thu, bệnh viện Mỹ Hạnh đã sử dụng công nghệ vào khâu quản lý khá lâu. Theo chị, điều này đã tác động như thế nào tới phòng khám?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Việc áp dụng công nghệ vào y tế, đặc biệt khâu quản lý chính là xu hướng của thế giới và cũng là yêu cầu của Bộ y tế. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đều được yêu cầu sử dụng phần mềm để liên thông lên Bộ. Bản thân chị là người thích mày mò, nên việc sử dụng các phần mềm không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhiều bạn đã quen với việc nhập liệu thủ công sẽ khó hơn một chút. 

Thảo Trân: Chị có thể nói rõ hơn về những bất cập khi sử dụng phần mềm, nhất là với các bạn nhân viên y tế được không ạ?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Như em cũng biết, trước đây mọi phòng khám đều không sử dụng phần mềm nhiều. Thông tin đều dễ dàng viết bằng tay. Nhưng như vậy sẽ khó lưu trữ, bảo mật và đồng bộ thông tin. Nhiều bạn đã quen với quy trình cũ nên hơi khó để thay đổi sang sử dụng phần mềm. Đây không chỉ là bất cập với bệnh viện Mỹ Hạnh, mà còn là khó khăn chung của ngành y tế.

Bật mí nghề quản lý bệnh viện Mỹ Hạnh

Nhận xét của phòng khám về phần mềm SUNS HIS

Thảo Trân: Khi sử dụng phần mềm SUNS, chị cảm thấy thích nhất là phần nào?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Điều làm chị thích nhất ở SUNS HIS là có thể sử dụng được trên máy tính lẫn điện thoại. Ngoài ra, chị cũng có thể dễ dàng hỗ trợ các bạn và quản lý phòng khám ngay tại nhà. 

Thảo Trân: Chị nhận xét thế nào về sự truyền tải thông tin giữa các khoa?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Với SUNS HIS chỉ cần nhập dữ liệu một lần ngay trên máy chủ. Sau đó, toàn bộ hệ thống sẽ tự động cập nhật theo. So với phần mềm trước đây bên chị đã sử dụng có phần nhanh hơn. Vì sau khi copy trên máy chủ, phải kiểm tra lại từng máy con để đồng bộ. Sau đó mới có thể dùng. 

Thảo Trân: Trong phần báo cáo y tế, theo chị phần mềm quản lý đã thực hiện tốt chưa?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Về số liệu báo cáo, quan trọng là do con người. Nhân viên thao tác đúng, nhập đúng số liệu thì phần mềm sẽ tổng hợp đúng. Khi đó, đẩy báo cáo lên Bộ thông qua cổng cũng sẽ chính xác hơn. Nếu con người hiểu được phần mềm và quy trình thì công việc sẽ trơn tru, hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm nên có quy trình chuẩn để hướng dẫn cho người dùng. Khi cần, nhân viên y tế có thể dễ dàng truy cập mà không cần phụ thuộc vào IT nhiều. 

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bệnh viện SUNS HIS ngay!

2. Bài toán truyền thông tại bệnh viện Mỹ Hạnh

Áp dụng công nghệ trong truyền thông

Thảo Trân: Về website phòng khám, chị cảm thấy đây có phải là phương thức hiệu quả để truyền thông?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Thành thật mà nói, chị cảm thấy website chưa thực sự hoạt động hiệu quả. Như tại bệnh viện Mỹ Hạnh, chị chủ yếu sử dụng Facebook. Thông tin cũng chỉ xoay quanh quảng cáo và tuyển dụng. Đối với việc đặt lịch khám, bệnh nhân chỉ gọi điện thoại trực tiếp chứ không thông qua website. Bệnh nhân thường hỏi về: khám bảo hiểm y tế, gọi xe cấp cứu, hỏi giờ khám bệnh… Trong thời gian tới, chị cũng dự tính sẽ đẩy mạnh hơn nữa để có thể phát triển website.

Thảo Trân: Chị có thể chia sẻ thêm về thói quen sử dụng công nghệ của người dân trong khu vực gần đây?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Người dân ở khu vực xung quanh phòng khám sử dụng điện thoại nhiều. Nhưng hiểu biết về công nghệ chưa đầy đủ. Họ chủ yếu sử dụng với mục đích chơi game, xem phim, cập nhật tin tức. Khi gặp các vấn đề về sức khỏe, người dân mới tìm hiểu trên Google. Họ không dành quá nhiều thời gian để cập nhật tin tức về sức khỏe thường xuyên. 

Chia sẻ về SUNS MED

Thảo Trân: Nằm trong kế hoạch phát triển hệ sinh thái y tế SUNS, bên em hiện sắp ra mắt ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa SUNS MED. Chị có thể đóng góp ý kiến để SUNS có thể hoàn thiện sản phẩm mới sắp tới được không ạ?

Chị Nguyễn Thị Diệu Thu: Chị cảm thấy khá hay! Ứng dụng giúp các cơ sở y tế có thêm một kênh để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, SUNS nên xem xét để xây dựng các gói khám. Mục đích vừa hỗ trợ với bác sĩ, vừa phù hợp với túi tiền bệnh nhân nhé. Chị rất mong chờ sản phẩm sắp tới của SUNS.

Thảo Trân: Cảm ơn chị về những chia sẻ thú vị và góp ý chân thành của chị ngày hôm nay.

3. Về bệnh viện Mỹ Hạnh

Bật mí nghề quản lý bệnh viện Mỹ Hạnh

Bệnh viện Mỹ Hạnh tọa lạc tại Ấp Mới 2, Xã Mỹ Hạnh Nam, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Bệnh viện được thành lập với mục đích chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho bà con nhân dân trên địa bàn Đức Hòa và các vùng lân cận như Hóc Môn, Củ Chi , Bình Chánh, Đức Huệ…

Với diện tích sàn sử dụng gần 4000 m2, bệnh Viện Mỹ Hạnh có đầy đủ các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng hàm mặt, Da liễu, Chẩn đoán hình ảnh, CT Scanner, Xét nghiệm và phục hồi chức năng…

Thông tin liên hệ tại bệnh viện: 
Điện thoại: 0272.6262.115/ 0272.6262.116
Email: benhvienmyhanh2018@gmail.com
Địa chỉ: Ấp Mới 2, Xã Mỹ Hạnh Nam, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An

———————————————

Lưu ý: Chúng tôi là công ty cung cấp giải pháp quản lý y tế – không phải là phòng khám.

Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Website: www.suns.com.vn
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin