1. Đầu tiên là trí tuệ nhân tạo (AI)

AI hỗ trợ cho quá trình khám phá thuốc mới bằng việc dự đoán kết quả thử nghiệm lâm sàng và tác dụng phụ tiềm ẩn của các loại thuốc mới. Nó cũng giúp phân tích hình ảnh y tế, bao gồm việc sử dụng thuật toán thị giác máy tính khi chụp X-quang hoặc chụp cộng hưởng từ để phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh.

2. Chăm sóc sức khỏe từ xa

Dịch vụ này đã trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch. Dịch vụ khám bệnh từ xa giúp bệnh nhân cảm thấy thuận tiện hơn so với việc phải đi đến các cơ sở y tế. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi gặp vấn đề về di chuyển hoặc những cá nhân sống ở vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe từ xa còn giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí đáng kể. Khi chi phí dịch vụ y tế trực tiếp liên tục tăng và tình trạng thiếu bác sĩ diễn ra ở nhiều quốc gia. Chăm sóc sức khỏe từ xa sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong năm 2023.

Chăm sóc sức khoẻ

3. Chăm sóc sức khỏe theo hình thức bán lẻ

Theo các nhà nghiên cứu tại công ty nghiên cứu thị trường Forrester. Số lượng mô hình kinh doanh ngành y tế được thực hiện thông qua hình thức bán lẻ sẽ tăng gấp đôi trong năm 2023.

 

Điều này trở thành xu hướng rõ rệt hơn khi các nhà bán lẻ như Walmart, Amazon và CVS. Cung cấp các dịch vụ như xét nghiệm máu, tiêm chủng và kiểm tra y tế. Nghiên cứu của Forrester cho biết: “Trong năm 2023, bệnh nhân sẽ dùng dịch vụ y tế bán lẻ cho các nhu cầu chăm sóc cơ bản vì hệ thống y tế không đáp ứng được nhu cầu của họ”.

4. Thiết bị y tế đeo trên cơ thể

Theo Forbes, các thiết bị y tế này giúp theo dõi hoạt động tập thể dục và sức khỏe cá nhân sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm 2023. Nhiều công ty đã nhanh chóng mở rộng kinh doanh các thiết bị y tế đeo trên cơ thể trong những năm gần đây. Họ giới thiệu từ thiết bị đơn giản. Như máy đo nhịp tim, nồng độ oxy máu đến đồng hồ thông minh có khả năng đo điện tâm đồ và loại vải dệt đo huyết áp.

5. Cá nhân hóa việc chăm sóc sức khỏe

Trong năm 2023, các bệnh nhân sẽ có nhiều cơ hội nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa hơn. Điều này bao gồm việc dùng thuốc và phương pháp điều trị được thiết kế riêng cho một nhóm bệnh nhân nhất định dựa trên tuổi tác, di truyền hoặc các yếu tố nguy cơ.

_______________________
Hotline: 086 6440 869
Email: sales@suns.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sunssoftwareJSC
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM