Câu hỏi thường gặp về SUNS HIS

Đối với hầu hết các chủ phòng khám việc lựa chọn được một phần mềm quản lý phòng khám là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Chọn đúng phần mềm quản lý không những giúp phòng khám giảm chi phí mà còn nâng cao chất lượng phòng khám. 

 

Vậy làm sao để chọn phần mềm tốt và cắt giảm được chi phí quản lý?

Bài viết dưới đây hy vọng phần nào giúp các bác sĩ và chủ phòng khám cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất.

 

1. Tính năng của phần mềm

 Trước hết bạn phải tìm hiểu thật kỹ những tính năng mà phần mềm đó cung cấp, dưới đây là một số các tính năng căn bản nhất mà một phần mềm quản lý phòng khám cần phải có.

 

– Tiếp nhận bệnh & hàng chờ thông minh

Bạn nên xem xét thật kỹ chức năng này, vì khâu tiếp nhận cần nhanh chóng, tiện lợi, tránh các câu hỏi lặp đi lặp lại. Nếu tiếp nhận bệnh nhân mới thì chỉ nên mất tối đa khoảng 2 phút, tiếp nhận bệnh nhân cũ chỉ nên khoảng 30s.

 

– Thu ngân

Đây là một trong những chức năng quan trọng nhất của hệ thống, nó vừa cần đảm bảo giám sát chặt chẽ doanh thu, chống thất thoát, vừa cần phải linh hoạt  trong việc xử lý như điều chỉnh hoặc hủy dịch vụ.

 

– Quản lý cận lâm sàng

Kết quả cận lâm sàng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị, vì vậy một hệ thống thông tin tốt là hệ thống hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có do nhập liệu bằng tay. 

 

Ngày nay các thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác chẩn đoán đều đã có những giải pháp để hạn chế tối đa các sai sót này. Các máy chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ chuẩn DICOM, các máy xét nghiệm cung cấp các giao tiếp giúp các phần mềm khác kết nối trực tiếp để nhận kết quả.

 

 Vì vậy bạn cần tìm hiểu xem hệ thống thông tin đó hỗ trợ tự động hóa tới đâu trong việc ghi nhận kết quả cận lâm sàng.

 

– Toa thuốc điện tử

Chức năng này cần phải đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhập liệu nhanh và đầy đủ thông tin cho bác sĩ dễ dàng tư vấn cho bệnh nhân. Các thông tin cần có như dị ứng thuốc, số lượng thuốc trong kho, giá bán, thuốc sắp hết hạn…

 

– Quản lý kho thuốc

Chức năng quản lý kho thuốc nên cho phép bạn theo dõi được các giao dịch xuất, nhập, tồn kho, hạn sử dụng,… 
Tiêu chí hàng đầu là phải kiểm soát chặt chẽ, tránh thất thoát, tránh gian lận.

 

 

– Khám sức khỏe đoàn , khám bảo hiểm 

Nếu phòng khám của bạn có thực hiện việc khám gói đoàn, hay khám bảo hiểm thì chức năng này là không thể thiếu vì sẽ giúp bạn vận hành tốt quy trình khám gói, khám bảo hiểm. Chức năng này cần phải tự động kiểm soát quy trình khám gói, khám bảo hiểm, thực hiện việc tính toán công nợ, kết xuất các báo cáo theo yêu cầu của khách hàng…

 

2. Phần mềm có tuân thủ các yêu cầu của bộ y tế không?

Bộ y tế cũng đã ban hành các văn bản dự thảo luật CNTT cho y tế, và yêu cầu một hệ thống quản lý thông tin phải tuân theo. Bạn có thể tham khảo dự thảo tại website của bộ y tế THÔNG TƯ CNTT. Bạn nên chọn cho mình hệ thống nào đáp ứng được các yêu cầu của bộ y tế để hạn chế tối đa chi phí nâng cấp phát sinh sau này.

 

3. Khả năng hỗ trợ kỹ thuật

Các công ty cung cấp phần mềm thường cung cấp các gói hỗ trợ như qua điện thoại, trực tuyến, hỗ trợ tận nơi. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét tốc độ phản ứng nhanh của đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật. Thường khoảng thời gian phản ứng từ 15 phút tới không quá 24h.

 

Nếu phòng khám của bạn có sẵn một đội ngũ IT thì khoảng thời gian từ 12h tới 24h là chấp nhận được, ngược lại bạn cần đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật từ công ty cung cấp phần mềm phản ứng nhanh hơn để đảm bảo hệ thống được khôi phục sớm nhất có thể, không gián đoạn hoạt động của Phòng Khám.

4. Khả năng đáp ứng các nhu cầu của tương lai

Phòng khám của bạn chắc chắn sẽ phát triển, chiến lược kinh doanh của bạn cũng có thể sẽ thay đổi và rất nhiều thứ khác nữa sẽ thay đổi vì vậy bạn cũng cần phải quan tâm đến khả năng đáp ứng với các thay đổi này trong tương lai. Vì vậy bạn cần đặt câu hỏi “Khả năng mở rộng của phần mềm?”.

 

5. Yêu cầu được dùng thử

Sau khi nghe giới thiệu, xem demo giải pháp, và đã bỏ thời gian tìm hiểu kỹ về các tính năng của phần mềm, nếu bạn cảm thấy khá hài lòng về sản phẩm đó thì hãy yêu cầu bên cung cấp phần mềm cho bạn xài thử trong một khoảng thời gian. Một nhà cung cấp giải pháp tốt không những cho phép bạn sử dụng thử sản phẩm mà còn sẵn sàng mời bạn tới tham quan tìm hiểu giải pháp từ các khách hàng hiện có của họ.

 

Bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng tất cả những yếu tố đã nêu phía trên để đánh giá và lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất với phòng khám của mình và với khả năng tài chính của mình.

 

Hiện nay, Phần mềm quản lý phòng khám SUNS CLINIC với các tính năng tự động hóa hầu hết các quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám, điện tử hóa hồ sơ bệnh án. Ngoài ra còn cung cấp thêm giải pháp khám bệnh từ xa SUNS MED giúp cơ sở y tế yên tâm cắt giảm tối đa chi phí quản lý, tối ưu hóa nguồn nhân lực…

Dùng thử tại đây.

______________________

Thông tin liên hệ SUNS:
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin