Phần mềm y tế HIS cho khoa da liễu

Sử dụng phần mềm khám chữa bệnh cho các chuyên khoa không còn mới lạ. Tuy nhiên, phần mềm dành riêng cho nhi khoa cần những tính năng nổi bật nào? Mời quý bác sĩ cùng xem qua các tính năng cần thiết dưới đây cho phòng khám nhi của mình.

Phần mềm khám chữa bệnh nhi khoa có gì đặc biệt?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm dành cho chuyên khoa nhi. Tuy nhiên, chúng chỉ được bán theo dạng đóng gói sẵn. Những nhà lập trình thường viết phần mềm dùng chung cho các khoa rồi bán cho khách hàng. Nhưng trên thực tế, điều này khá nguy hiểm. Bởi vì không phải khoa nào cũng sử dụng cùng một chức năng. Hơn nữa, quy trình khám ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Vậy, đâu mới là lựa chọn tối ưu cho phần mềm khám chữa bệnh khoa nhi?

Khó khăn khi không dùng phần mềm khám chữa bệnh tốt cho khoa nhi

Trước khi tìm hiểu về những tính năng cần thiết cho phần mềm nhi khoa, hãy cùng SUNS điểm lại những khó khăn mà các bác sĩ khoa nhi thường gặp nhé.

1. Khó khăn trong sắp xếp lịch khám

Khi không sử dụng phần mềm khám chữa bệnh, các bác sĩ nhi khoa thường gặp các vấn đề về sắp xếp lịch khám. Có quá đông người đặt lịch hàng ngày nhưng việc sắp xếp hiệu quả và tránh trùng lặp lịch khiến các bác sĩ mất khá nhiều thời gian. Thông thường, bác sĩ chỉ dùng sổ ghi chép lại thứ tự khám và thông tin bệnh nhi khá sơ sài. Điều này sẽ khó kiểm tra lại khi có tình huống bất thường xảy ra.

Phần mềm khám chữa bệnh nhi khoa

Một số bác sĩ sử dụng công nghệ thành thạo hơn sẽ dùng excel để lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên, hình thức này cũng chưa thực sự hiệu quả vì không phải ai cũng biết cách phân chia thứ tự ưu tiên bệnh nhi khám trước sau. Đồng thời, excel không có chức năng nhắc lịch tự động. Vì vậy, nhiều bác sĩ rất dễ bỏ quên công việc hàng ngày.

2. Quản lý kho dược thủ công

Kho thuốc quản lý thủ công và sơ sài vừa tốn nhiều thời gian vừa khiến bác sĩ gặp khó khăn trong việc kê đơn. Phần mềm khám chữa bệnh tốt cho khoa nhi cần được tự động cập nhật thuốc thường xuyên theo: số lượng, hạn sử dụng, ngày nhập lô thuốc mới… Từ đó, khoa khám sẽ có phương án điều chỉnh và kê đơn thuốc hợp lý hơn.

3. Hồ sơ bệnh án thiếu chính xác

Khi không có sự hỗ trợ cần thiết từ phần mềm khám chữa bệnh, bác sĩ khoa nhi thường gặp các vấn đề như:

– Đưa ra các chỉ định trùng lặp.
– Khó theo dõi tình hình phục hồi của bệnh nhi.
– Khó khăn và tốn kém trong việc lưu trữ hồ sơ bệnh án.

 

Như vậy, việc sử dụng phần mềm có khả năng lưu trữ cùng lúc hàng ngàn phiếu bệnh án điện tử rất cần thiết cho mọi phòng khám nhi trên toàn quốc. Thay vì lưu trữ thủ công hoặc sử dụng excel/ word sẽ khó đảm bảo độ bảo mật cũng như kém hiệu quả. Một phần mềm khám chữa bệnh cho khoa nhi sẽ giúp các bác sĩ giải tỏa nỗi lo ấy.

Phần mềm khám chữa bệnh nào nên dùng cho khoa nhi?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm y tế. Nhưng nếu được đề cử phần mềm chuyên dùng cho khoa nhi chắc có lẽ khó ai vượt qua SUNS Clinic. Một số điểm đặc biệt xuất hiện trên phần mềm nhi khoa này có thể kể đến như sau.

Phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic

1. Tính năng quản lý và đặt lịch online

Khi sử dụng phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic, bạn sẽ được tham gia vào hệ sinh thái y tế của chúng tôi. Tại đây, bệnh nhân phòng khám nhi khoa có thể sử dụng app SUNS MED để đặt lịch online miễn phí. Khi lịch hẹn được đặt trên SUNS MED, hệ thống sẽ tự động đồng bộ thông tin vào phần mềm SUNS Clinic tại phòng khám. Qua đó, bác sĩ có thể theo dõi lịch làm việc dễ dàng hơn.

Chào đón SUNS MED sắp ra mắt

Phần mềm SUNS Clinic cũng cho phép phòng khám nhi sắp xếp lịch hẹn theo thứ tự ưu tiên, hiển thị tình trạng cuộc hẹn cũng như thông tin bệnh nhân đặt hẹn. Nhờ đó, các bác sĩ sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc của mình.

2. Tính năng quản lý kho dược trên phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic

Tính năng gợi ý tên thuốc tương tự như gợi ý mã bệnh ICD khi thăm khám sẽ được tích hợp vào SUNS Clinic. Bác sĩ chỉ cần nhập một vài ký tự đầu trong tên thuốc, bảng dược phẩm gợi ý sẽ xuất hiện để bác sĩ thao tác nhanh hơn. Nhờ đó, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh và tránh các sai sót đáng tiếc khi nhập tên thuốc.

 

Ngoài ra, phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic còn sắp xếp thuốc theo tên, hạn dùng, số lô nhập… Từ đó, phòng khám nhi có thể dễ dàng kiểm kê thuốc và đưa ra các chẩn đoán có lợi cho doanh nghiệp.

3. Quản lý phiếu bệnh án điện tử thông minh

Phiếu bệnh án điện tử là một phần không thể thiếu trong các cơ sở khám chữa bệnh hiện nay. Khi sử dụng SUNS Clinic, bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi bệnh tình bệnh nhi qua từng giai đoạn cụ thể. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân cũng dễ dàng xem lại hồ sơ bệnh án ngay trên app SUNS MED. Giờ đây, việc khám bệnh không còn cần nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà để lưu trữ hồ sơ bệnh.

Xem thêm lý do vì sao mọi phòng khám nên đầu tư một phần mềm quản lý, dù chỉ là phòng mạch tư.

Phòng khám nhi nói gì về phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic?

Phòng khám nhi Dr. Thanh là một trong những khách hàng nổi bật của SUNS Clinic. Đây là phòng khám chuyên khoa nhi ngoài giờ do Tiến sĩ – Bác sĩ Huỳnh Công Thanh trực tiếp khám chữa bệnh. Bác sĩ Thanh với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên khoa nhi của Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang. Mỗi ngày, bác sĩ khám chữa bệnh cho một lượng lớn bệnh nhi. Vì vậy, có rất nhiều bậc phụ huynh an tâm khi đưa con đến phòng khám nhi Dr. Thanh chữa bệnh.

 

Phòng khám nhi Dr. Thanh hiện đang sử dụng phần mềm khám chữa bệnh SUNS Clinic dành cho phòng khám. Nhờ các tính năng nổi bật dành riêng cho khoa nhi, phòng khám đã giảm được rất nhiều áp lực trong khâu quản lý. Nhờ đó, mọi hồ sơ bệnh án, thông tin bệnh nhân, doanh thu hàng ngày… đều được lưu trữ chuyên nghiệp và hợp lý hơn.

 

Thông tin phòng khám nhi Dr. Thanh
Địa chỉ: 8/6 Học Lạc, phường 8, Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0983.874.084

Liên hệ dùng thử SUNS Clinic hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

———————————————
Lưu ý: Chúng tôi là công ty cung cấp giải pháp quản lý y tế – không phải là phòng khám.
Hotline: 086.6440.869

Email: sales@suns.com.vn
Website: www.suns.com.vn
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin