Tại sao Phòng Khám cần trang bị 2 Server khi triển khai phần mềm quản lý

Như chúng ta đã biết, các máy chủ (server) là trung tâm xử lý toàn bộ hệ thống máy tính và lưu trữ dữ liệu của phòng khám, trong trường hợp máy chủ gặp sự cố, hoạt động của hệ thống mạng sẽ ngừng trệ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám chữa bệnh của phòng khám.

Phòng Khám cần trang bị những gì để hệ thống hoạt động trơn tru, liền mạch?
– Nếu phòng khám đang sử dụng 1 máy chủ thì việc có thêm máy chủ dự phòng là rất quan trọng. Một máy chủ dự phòng được triển khai với các lý do sao lưu, cân bằng tải hoặc bảo trì hệ thống.
– Khi máy chủ trực tiếp xảy ra thời gian chết hệ thống hoặc lưu lượng truy cập quá mức thì máy chủ dự phòng có thể được triển khai để thay thế máy chủ chính hoặc chia sẻ tải lưu lượng nhằm giảm thiểu sự cố.
Tại sao máy chủ dự phòng lại quan trọng?
– Các sự cố như lỗi phần cứng, sự cố mạng hoặc lỗi ứng dụng cũng có thể khiến máy chủ chính ngừng hoạt động, khiến người dùng không thể truy cập các dịch vụ.
Vì vậy máy chủ dự phòng giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng bằng cách lưu trữ ở nhiều nơi và cách xa vị trí đặt máy chủ chính
Máy chủ dự phòng đảm bảo hoạt động phòng khám liên tục vì có một bản sao lưu hiệu quả để truy cập dữ liệu quan trọng nếu xảy ra sự cố (mất điện, cháy nổ, hư hỏng…) làm máy chủ trực tiếp không thể hoạt động.
– Máy chủ dự phòng cũng có tính năng giám sát hệ thống theo thời gian thực để quét các lỗi có thể xảy ra, giúp quản trị viên luôn biết về tình trạng sức khỏe của máy chủ.
– Máy chủ dự phòng còn thay thế các máy chủ chính trong các họat động bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.
Có thể thấy rằng giải pháp trang bị 2 máy chủ (Server) khi triển khai phần mềm quản lý phòng khám là việc tất yếu giúp mang lại hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên vừa thuận tiện trong công tác sao lưu, phục hồi.
Tuy nhiên việc triển khai 2 máy chủ (Server) về mặt chi phí cũng là vấn đề lo ngại của nhiều phòng khám.
Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai phần mềm quản lý bệnh viện, phòng khám SUNS đề xuất nên triển khai mô hình 1 Server nội bộ và 1 Cloud Server để tối ưu chi phí và đảm bảo hoạt động trơn tru của phòng khám.

SUNS cung cấp hệ thống phần mềm quản lý y tế đầy đủ các phân nhánh: phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý phòng khám chuyên khoa, phần mềm quản lý phòng khám đa khoa, phần mềm quản lý nhà thuốc, phần mềm quản lý nha khoa,…
Để tìm hiểu thêm về việc triển khai phần mềm SUNS HIS vui lòng xem tại đây: 

Những điều cần biết về Server, Cloud, VPS trong triển khai phần mềm phòng khám
phần cứng tối thiểu cần trang bị khi triển khai phần mềm quản lý phòng khám
8 bước triển khai phần mềm quản lý phòng khám
Đăng ký dùng thử: http://bit.ly/2uwCkwc

Liên hệ:
Web: suns.com.vn
Hotline: 086.6440.869
Email: [email protected]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin