Cách crack phần mềm y tế

Crack phần mềm y tế là điều nhiều cơ sở khám chữa bệnh đang áp dụng. Thậm chí, tại các bệnh viện lớn cũng thường xuyên sử dụng phần mềm y tế crack. Vậy 3 cách crack phần mềm đơn giản hiện nay là gì? Những tác hại của việc bẻ khóa phần mềm y tế có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ? Hãy cùng SUNS tìm hiểu nhé!

3 cách crack phần mềm y tế đơn giản

Phần mềm y tế do các lập trình viên viết ra với mục đích hỗ trợ cơ sở khám chữa bệnh trong việc quản lý, lưu trữ và trao đổi thông tin. Trên thực tế, việc kinh doanh phần mềm y tế không hề đơn giản. Chỉ những phần mềm tốt, được nhiều người sử dụng mới có thể duy trì lượng khách hàng.

 

 

1. Các cách crack phần mềm y tế đơn giản

Thông thường, phần mềm sẽ được chia làm hai nhóm chính: phần mềm miễn phí (freeware) và phần mềm thu phí (shareware, trail). Để không phải trả tiền cho phần mềm trail, nhiều người đã nghĩ ra cách bẻ khóa phần mềm để biến phần mềm từ thu phí thành miễn phí. Với những phần mềm giá rẻ, chất lượng thấp và không được bảo mật đầy đủ sẽ dễ bị “hạ gục”. Ngược lại, những phần mềm chất lượng, đầu tư vào độ bảo mật sẽ mang đến sự an toàn cho cơ sở y tế. Dưới đây là 3 cách crack phần mềm y tế đơn giản.

1.1 Dùng REG file để bẻ khóa

Cách sử dụng

REG file là file có đuôi .reg. Khi chạy file này, thông tin sẽ được thêm vào Regedit của Windows và biến phần mềm thành đã được đăng kí. Registry là nơi chứa các thông tin về phần cứng, phần mềm và sự thay đổi của người sử dụng… Các hacker thường viết hẳn một phần mềm để thêm thông tin vào Regedit của Windows để bẻ khóa phần mềm y tế. Bạn chỉ cần tìm ra file này và làm theo hướng dẫn là có thể dễ dàng sử dụng miễn phí phần mềm.

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Đối với cách crack phần mềm y tế bằng file REG tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào Google để tìm ra phần mềm viết sẵn để bẻ khóa là được. Tất nhiên, những lập trình viên sản xuất phần mềm y tế sẽ không để bạn sử dụng miễn phí đơn giản như vậy. Các công ty phần mềm thường có đội ngũ kiểm tra và xóa các trang chứa file REG bẻ khóa phần mềm của công ty mình.

1.2 Dùng Loader crack phần mềm y tế

Cách sử dụng

Bạn cần phải chạy chương trình Loader trước khi sử dụng phần mềm y tế. Chương trình sẽ biến phần mềm thành đã được đăng kí. Mỗi lần sử dụng, bắt buộc người dùng phải chạy Loader trước.

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Cách bẻ khóa này tương đối thủ công, phức tạp và tốn thời gian. Vì vậy hiện nay có rất ít người sử dụng.

 

3 cách crack phần mềm y tế đơn giản

1.3 Chương trình Patch để crack phần mềm y tế

Cách sử dụng

Patch trong tiếng Anh có nghĩa là miếng vá hoặc là chỉnh sửa các vấn đề của phần mềm. Nguyên tắc hoạt động của Patch là tác động vào chương trình nguồn và biến nó thành đã được đăng kí mà không phải nhập số Serial. Các chương trình nguồn như sửa chữa cấu trúc, mã nguồn… Chính vì có thể can thiệp vào cấu trúc chương trình nên một khi Patch thành công, chức năng đòi bản quyền của phần mềm sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn

Ảnh hưởng từ cách bẻ khóa

Có thể nói, Patch chính là con dao hai lưỡi. Nó khá giống với virus tác động vào phần mềm nên thường được Antivirus của Windows cảnh báo. Rất khó để phát hiện đâu là Patch lành tính và đâu là virus giả dạng phần mềm bẻ khóa. Nếu may mắn, bạn có thể gặp dùng Patch mà không lo bị block serial. Nhưng gặp Patch giả dạng sẽ rất dễ khiến toàn bộ hệ thống của cơ sở y tế nhiễm mã độc.

2. Có nên crack phần mềm y tế hay không?

Nếu đã đọc toàn bộ thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã phần nào đưa ra được quyết định tại sao phải sử dụng phần mềm bản quyền. Thực tế, việc crack phần mềm sẽ tiết kiệm không ít chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có thực sự đáng khi bạn luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ bị lấy cắp thông tin hoặc toàn bộ hệ thống bỗng dưng bị đình trệ vì phần mềm bị nhiễm mã độc?

 

Là một nhà quản lý y tế, chắc chắn việc giữ gìn uy tín và bí mật doanh nghiệp vô cùng quan trọng, đừng để cái lợi trước mắt ảnh hưởng đến tương lai sau này của cơ sở khám chữa bệnh!

3. Phần mềm quản lý y tế uy tín hiện nay

Phần mềm quản lý y tế tổng thể SUNS

 

Trong top 5 phần mềm HIS được khuyên dùng hiện nay, chúng tôi ấn tượng nhất với phần mềm của SUNS. Phần mềm không chỉ có tính bảo mật tuyệt đối và còn có khả năng sao lưu dữ liệu định kỳ, tránh thất thoát thông tin. Đặc biệt, SUNS còn chia phần mềm thành nhiều bản khác nhau, phù hợp với mọi cơ sở y tế. Một số ưu điểm của SUNS như:

 

– Có thể sử dụng đồng thời online và offline. Cho phép quản lý cơ sở y tế từ xa.
– Dùng 100% thuật ngữ y khoa giúp các bác sĩ nhanh chóng làm quen với phần mềm.
– Cho phép chỉnh sửa và thiết kế phù hợp với quy mô, nhu cầu cơ sở khám chữa bệnh.

 

Tìm hiểu thêm về phần mềm SUNS HIS (dành cho bệnh viện), SUNS Clinic Chain (dành cho chuỗi phòng khám) và SUNS Clinic (dành cho các cơ sở y tế khác).

Đăng ký ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

———————————————
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin