Dịch vụ y tế tại nhà SUNS
Dịch vụ y tế tại nhà hay còn gọi là bác sĩ gia đình hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Khi mà các bệnh viện công và tư đều trở nên quá tải cùng với nổi lo dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc đi khám và nằm điều trị ở các cơ sở này thật sự có nhiều bất cập. Với những căn bệnh không quá nguy hiểm, các bạn hoàn toàn có thể điều trị tại nhà dưới sự giám sát và theo dõi của các bác sĩ gia đình.

Tại sao ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ y tế tại nhà?

Tại những thành phố lớn như hiện nay, công việc bận rộn khiến cho việc thu xếp thời gian để đi khám và kiểm tra các bệnh thông thường rất khó khăn. Hệ thống y tế ngày càng quá tải dẫn đến việc chen chúc và chờ đợi rất mất thời gian.Hơn nữa, đến bệnh viện thăm khám cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro tiếp xúc với nhiều nguồn bệnh. Mặc dù, bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ có trình độ cao nhưng nếu chỉ làm các dịch vụ như tiêm thuốc, thay băng, massage trị liệu hay truyền dịch thông thường thì việc đến bệnh viện là không cần thiết.

Vì thế, mà ngày càng nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn dịch vụ y tế tại nhà nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi cũng như được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện hơn. Đội ngũ chuyên gia y tế với trình độ cao sẽ đến tận nơi để thăm khám và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

Dịch vụ y tế tại nhà SUNS

Dịch vụ y tế tại nhà/ Bác sỹ gia đình là gì?

Dịch vụ y tế tại nhà là chuyên ngành y học cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục cho từng cá nhân và gia đình ở mọi lứa tuổi cho cả nam lẫn nữ. Dịch vụ y tế tại nhà/ Bác sỹ gia đình là một thành viên của hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe. Bác sĩ gia đình cũng là một chuyên khoa độc lập, như các chuyên khoa ngoại, sản, nhi khoa, tâm thần,…

Người dân có thể mong đợi gì ở Dịch vụ y tế tại nhà?

 • Theo dõi tình trạng sức khỏe chung của mỗi cá nhân và gia đình.
 • Tư vấn khi có bất kỳ vấn đề sức khỏe phát sinh.
 • Tư vấn thực hiện chủng ngừa ở trẻ.
 • Theo dõi và điều chỉnh các bệnh mãn tính như tăng mỡ máu, loãng xương, cao huyết áp…
 • Phát hiện sớm bệnh, đặc biệt là các bệnh ung thư.
 • Phối hợp với các Bác sĩ chuyên khoa để có chế độ điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Yêu cầu của dịch vụ y tế tại nhà?

 • Thông tin lưu trữ của hồ sơ bệnh án phải đầy đủ, liên tục và có hệ thống. Thông qua dữ liệu lịch sử bệnh án Bác sỹ sẽ có những chẩn đoán và tư vấn điều trị thích hợp.
 • Phải có sự liên kết với các Bác sỹ chuyên khoa khác để tư vấn, thăm khám chuyên sâu khi cần.
 • Bác sỹ gia đình không phải chỉ là dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà: các dịch vụ thăm khám, điều trị tại nhà chỉ là một phần phạm vi hoạt động của Bác sỹ gia đình.
 • Vai trò của Bác sỹ gia đình phát huy tốt nhất trong tư vấn, phòng ngừa, đánh giá sức khoẻ trước khi các nguy cơ tiềm ẩn xảy ra với sức khoẻ.
 • Sử dụng dịch vụ Bác sỹ gia đình là lá chắn 24/24 cho mọi thành viên trong gia đình: mỗi cá nhân có một hồ sơ bệnh án và được theo dõi riêng, do vậy không có nghĩa bất kỳ hắt hơi sổ mũi nào cũng có thể alo ngay Bác sỹ, việc thăm khám cho mục đích phòng ngừa phải được thường xuyên.

Cần thiết khám sức khoẻ tổng quát với Bác sỹ gia đình?

Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm được khuyến cáo để kịp thời phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn, tư vấn cho bệnh nhân các vấn đề sức khỏe liên quan tới sinh hoạt và tuổi tác. Các xét nghiệm và khảo sát cận lâm sàng phải theo hướng dẫn phòng bệnh của các hiệp hội chuyên nghành. Bác sỹ gia đình sẽ tư vấn và đối chiếu sự thay đổi các chỉ số xét nghiệm được lưu trữ qua nhiều năm theo dõi. Điều này sẽ giúp bệnh nhân và Bác sỹ giám sát tình hình sức khỏe tốt hơn.

Thế nào là mô hình bác sĩ gia đình?

Không phải là một bác sĩ chuyên khoa có thể khám và điều trị mọi bệnh tật, nhưng Bác sĩ gia đình lại là người vô cùng cần thiết cho gia đình bạn. Bạn có thể tìm kiếm bác sĩ gia đình ở 4 hình thức:

 • Bệnh viện/ phòng khám: có bác sĩ tham gia hoạt động bác sĩ gia đình hoặc có phòng khám bác sĩ gia đình riêng
 • Trạm y tế: Mỗi địa phương sẽ phân bổ trạm y tế bao gồm bác sĩ gia đình để thường xuyên chăm sóc hoặc điều trị phát hiện bệnh ban đầu cho bệnh nhân
 • Khám chữa bệnh tại nhà: đây là hình thức bác sĩ gia đình riêng cho cá nhân và gia đình bạn. Các bác sĩ sẽ theo dõi và nắm được biểu đồ sức khỏe của gia đình qua mỗi lần thăm khám
 • Tư vấn khám bệnh qua app (ứng dụng điện thoại trực tuyến): đây có lẽ là hình thức phổ biến nhất từ lúc có dịch bệnh covid-19, vì không thể tiếp xúc hoặc đến trực tiếp phòng tránh lây nhiễm và đang trong thời gian cách ly. Bệnh nhân có thể tìm cho mình riêng một bác sĩ gia đình ngay trên app, để tư vấn và hướng dẫn điều trị cũng như phòng bệnh.

Bác sĩ gia đình còn phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa để có phương án điều trị tối ưu cho từng bệnh nhân. Khi xã hội phát triển, nhu cầu phòng bệnh khiến việc lựa chọn một bác sĩ gia đình uy tín để giám sát sức khỏe cho cả gia đình.

 

Mô hình bác sĩ gia đình - SUNS

 

Hãy tham khảo Tài liệu Y học “Hiểu đúng về Bác sĩ gia đình” để có được cái nhìn tổng quát và phương án lựa chọn bác sĩ gia đình tốt nhất bạn nhé!

_________________________

Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Website: suns.com.vn
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin