Phòng mạch tư SUNS Clinic

Bác sĩ gia đình đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam, thuật ngữ này chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, bác sĩ gia đình phổ biến hơn những nơi khác tại Việt Nam.

Bác sĩ gia đình – xu hướng khám bệnh năm 2020

Bác sĩ gia đình là gì và chất lượng của mô hình này như thế nào? Hôm nay SUNS Software sẽ giới thiệu đến bạn kỹ hơn.

1. Khái niệm về bác sĩ gia đình

Thế nào là bác sĩ gia đình?

Bác sĩ gia đình là những bác sĩ chuyên khoa, được người nhà bệnh nhân thuê để khám chữa bệnh ngoại trú. Họ có nhiệm vụ liên tục chăm sóc và theo dõi sức khỏe người bệnh. Hiện nay tại Việt Nam, việc thuê bác sĩ tại nhà đã phát triển hơn rất nhiều. Bằng chứng là các dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà ngày càng đa dạng như:

– Khám bệnh và theo dõi sức khỏe bệnh nhân tại nhà.
– Truyền dịch, tiêm thuốc theo chỉ định của các bác sĩ.
– Thay băng, tiêm thuốc và thậm chí là truyền dịch ngay tại nhà.
– Tiểu phẫu.
– Tập phục hồi chức năng cho người bệnh và còn nhiều dịch vụ khác.

Lợi ích

Khi sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình, bệnh nhân có thể hưởng các lợi ích chất lượng như sau:

1. Chăm sóc sức khỏe 24/7: các vị bác sĩ “độc quyền” sẽ luôn theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong nhà của bạn. Nhờ đó có thể đảm bảo cả gia đình luôn khỏe mạnh.

2. Tiết kiệm thời gian: khi bạn thuê một vị bác sĩ tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ với một cuộc điện thoại là bác sĩ đã đến tận nhà để khám bệnh cho bạn.

3. Tiện lợi cho người thân: do không cần phải nằm lại tại bệnh viện mà đã có người thân và điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại nhà.

4. Chất lượng tốt: dịch vụ bác sĩ gia đình luôn có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với việc khám bệnh bình thường. Nhân viên y tế luôn ân cần và chu đáo hơn, nhờ vậy mà nhiều người dùng đã đánh giá cao dịch vụ này.

Bác sĩ gia đình

Bất lợi

Bên cạnh những lợi ích thường gặp, mô hình bác sĩ gia đình vẫn tồn tại những bất cập như sau.

– Chi phí cao: thông thường, để đặt riêng một vị bác sĩ tại nhà thường tốn khá nhiều chi phí. Bởi vì bác sĩ sẽ chỉ được thuê riêng cho gia đình bạn. Các đơn thuốc và phương pháp chữa trị cũng sẽ được quan tâm kỹ lưỡng, hiệu quả hơn.

– Khó lựa chọn bác sĩ uy tín: hiện nay, ở Việt Nam gần như chưa có một đơn vị uy tín nào có thể đứng ra giới thiệu bác sĩ tại nhà. Vì vậy, khi bệnh nhân muốn lựa chọn một bác sĩ riêng sẽ rất khó vì thông tin trên mạng tràn lan. Đồng thời, nhiều gia đình không tin tưởng lựa chọn và ủy thác các vấn đề về sức khỏe của cả nhà cho một người xa lạ, không qua giới thiệu.

– Khó thực hiện các xét nghiệm và nội soi: các vấn đề như thiếu máy móc, phương tiện khiến bác sĩ gia đình không thể thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng (siêu âm, lấy máu, chụp x-quang) hoặc lấy máu. Nếu dịch vụ bác sĩ tại nhà có thể liên kết với các cơ sở xét nghiệm, chắc chắn người bệnh sẽ nhận được nhiều dịch vụ hiệu quả hơn.

2. Sự khác biệt giữa bác sĩ gia đình và khám tại cơ sở y tế

So với bình thường, bác sĩ gia đình hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bạn và thậm chí là cả người thân của bạn. Ngoài ra, họ còn là người biết về về tâm lý, sở thích, các yếu tố gia đình, xã hội… của bạn nhất. Từ đó, các bác sĩ có biện pháp khám chữa bệnh phù hợp và hiệu quả hơn.

Như vậy, nếu bạn cần một bác sĩ nắm rõ toàn diện về sức khỏe của bạn và người thân thì mô hình này sẽ là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Hiện nay, do việc sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, có nhiều công ty phần mềm đã đưa ra các ứng dụng nhằm tối ưu trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Các ứng dụng này hầu hết đều hỗ trợ cho cả bác sĩ và bệnh nhân trong việc quản lý sức khỏe, hồ sơ bệnh án cá nhân.

Xem thêm top 5 ứng dụng khám chữa bệnh từ xa.

3. SUNS tham gia hỗ trợ bác sĩ gia đình thế nào?

SUNS hiện đang xây dựng hệ sinh thái y tế. Bao gồm:

– Phần mềm quản lý toàn diện SUNS HIS
– Ứng dụng quản lý báo cáo ngay trên điện thoại SUNS Manager
– Ứng dụng đặt lịch khám online SUNS App
– Ứng dụng tư vấn khám bệnh online SUNS MED

Hệ sinh thái y tế SUNS

a. Phần mềm quản lý tổng thể SUNS HIS dành cho các cơ sở y tế

Với nhiều bác sĩ, việc lưu trữ các hồ sơ bệnh án tương đối khó khăn. Bởi vì họ có khá nhiều thông tin cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên, với SUNS HIS, việc lưu trữ bệnh án điện tử đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mọi giấy tờ liên quan đến bệnh nhân bao gồm giấy xét nghiệm, kết quả x-quang, phiếu bệnh án đều được bảo mật trên nền tảng đám mây Cloud. Chính vì vậy, tính bảo mật thông tin cũng trở nên nghiêm ngặt hơn.

Đăng ký dùng thử SUNS HIS ngay hôm nay!

b. Ứng dụng quản lý SUNS Manager dành cho nhà quản lý y tế

Có rất nhiều khó khăn với nhà quản lý y tế. Một trong số đó là bất cập trong điều hành từ xa. Tuy nhiên, SUNS Manager sẽ giúp giải quyết điều đó. Ứng dụng cho phép các chủ phòng khám có thể theo dõi báo cáo, doanh thu từ xa. Bạn có thể dễ dàng điều hành cơ sở y tế của mình ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào ngay trên điện thoại.

Việc đồng bộ thông tin giữa SUNS HIS và SUNS Manager tạo ra sự tiện lợi cho nhà quản lý hơn bất cứ lúc nào.

c. Ứng dụng đặt lịch khám online SUNS App dành cho bệnh nhân

Đối với SUNS App, bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn khung giờ phù hợp nhất của mình và đặt lịch hẹn thông qua app cho bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể tự lựa chọn bác sĩ mà mình tin tưởng để chữa trị hoặc phòng khám gần nơi ở nhất.

SUNS App hỗ trợ đặt lịch khám bác sĩ gia đình
SUNS App hỗ trợ đặt lịch khám bệnh hoàn toàn miễn phí

d. Ứng dụng tư vấn khám bệnh online SUNS MED

Đặc biệt, SUNS đang phát triển ứng dụng tư vấn khám bệnh online SUNS MED. Đây là ứng dụng giúp các bác sĩ gia đình có thể khám online qua video, chat. Ngoài ra, các cơ sở y tế khi tham gia tư vấn khám bệnh trên SUNS MED sẽ có cơ hội tham gia vào hệ sinh thái của chúng tôi. Đây là cách giúp nhiều bệnh nhân biết đến phòng khám hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết với các cơ sở xét nghiệm. Giúp bệnh nhân có thể lấy mẫu và làm các xét nghiệm cận lâm sàng ngay tại nhà.

Khám bệnh tại nhà được dự đoán sẽ thành xu hướng trong những năm tới. Hãy cùng SUNS đón chờ những thay đổi tích cực của ngành y tế trong thời gian tới nhé.

———————————————

Liên hệ dùng thử miễn phí phần mềm quản lý phòng khám SUNS CLINIC ngay hôm nay.

☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

 

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin