5 yếu tố trở thành nhà quản lý y tế giỏi

Làm sao để trở thành một nhà quản lý y tế giỏi chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Theo American College of Healthcare Executives (ACHE), 5 đặc điểm dưới đây chính là yếu tố quan trọng để trở thành một nhà quản lý y tế giỏi.

Thế nào là nhà quản lý y tế giỏi?

Lĩnh vực Quản lý và Điều hành Chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng nhanh. Vì vậy, mức độ cạnh tranh ở ngành ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để cơ sở y tế của bạn trở nên nổi bật và có thể làm hài lòng nhiều bệnh nhân, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau.

5 tố chất cần để trở thành nhà quản lý y tế giỏi

1. Có bằng cấp và kinh nghiệm phù hợp

Để trở thành một nhà quản lý y tế, trước tiên bạn cần phải có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ của các trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đã theo học. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nỗ lực không ngừng để học hỏi những thay đổi mới trong y khoa lẫn công nghệ. 

Việc cập nhật kịp thời các chính sách y tế giúp truyền tải tốt hơn đến đội ngũ nhân viên y tế lẫn bệnh nhân. Ngoài ra, công nghệ cũng ngày càng phát triển. Nếu cập nhật và áp dụng tốt, phòng khám của bạn sẽ phát triển hơn.

Song song đó, nhà quản lý y tế mới tốt nghiệp nếu đã hoàn thành khóa thực tập hoặc nghiên cứu cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe cũng sẽ được đánh giá cao.

2. Kỹ năng giao tiếp tốt

Để trở thành một nhà quản lý y tế giỏi, kỹ năng giao tiếp (cả nói và viết) cần phải thật xuất sắc. Mỗi ngày, bạn cần phải giao tiếp với đồng nghiệp, cấp dưới cũng như cấp trên của mình. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi bạn trình bày các báo cáo và đề xuất.

3. Tính linh hoạt

Ở tất cả các công ty, những nhà sáng lập đều muốn tìm những nhân viên phù hợp với tổ chức. Là một nhà quản lý y tế, bạn cần có khả năng làm việc tốt với những người xung quanh và phù hợp với mục tiêu, tầm nhìn của công ty. Vì vậy, tính linh hoạt sẽ giúp bạn hòa nhập tốt với môi trường mới. Ngoài ra, thể hiện sự tự tin và năng lực tốt sẽ giúp công việc của nhà quản lý y tế dễ dàng hơn.

5 yếu tố trở thành nhà quản lý y tế giỏi

4. Đáng tin cậy và có óc phán đoán 

Nhà quản lý cần phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho tất cả các quyết định của mình kể cả có thành công hay thất bại. Để trở thành nhà quản lý y tế thực thụ, bạn cần có tính trung thực và đạo đức. Ngoài ra, bạn cũng cần có bản lĩnh vững vàng để lãnh đạo mà những người khác sẽ tuân theo.

5. Kỹ năng quản lý 

Cuối cùng, để trở thành một nhà quản lý y tế chuyên nghiệp, bạn phải thể hiện kỹ năng lãnh đạo tốt. Điều này sẽ được tăng lên thông qua quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên, nếu khả năng quản lý của bạn càng thể hiện sớm, bạn sẽ càng được tín nhiệm cao.

Trở thành nhà quản lý y tế đã khó, là nhà quản lý y tế xuất sắc càng khó hơn. Để giúp những nhà quản lý y tế làm việc hiệu quả cần có công cụ hỗ trợ. Phần mềm quản lý SUNS CLINIC chính là một trong những công cụ quan trọng ấy.

SUNS CLINIC giúp gì cho nhà quản lý y tế giỏi?

SUNS CLINIC là phần mềm quản lý y tế tổng thể giúp nhà quản lý thành công hơn trong công việc. 

Tại sao nhà quản lý y tế giỏi nên sử dụng SUNS CLINIC?

Trong công tác quản lý, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như excel, word hay phần mềm là không thể thiếu. Nhờ các công cụ này, nhà quản lý y tế có thể dễ dàng ghi chép, cập nhật và báo cáo các số liệu. 

Đặc biệt, với phần mềm SUNS CLINIC, nhà quản lý có thể dễ dàng thực hiện các báo cáo, kiểm tra nhanh doanh thu hoặc thậm chí là hỗ trợ bác sĩ trong việc khám chữa bệnh.

Những ưu điểm vượt trội của SUNS CLINIC?

SUNS CLINIC có ưu điểm mà khó có phần mềm nào có thể đạt được đồng thời. Bao gồm các yếu tố sau.

– Tính bảo mật cao

SUNS CLINIC lưu trữ đồng thời trên cloud và máy chủ nội bộ. Chính vì vậy, dữ liệu của phòng khám sẽ khó bị thất thoát. Ngoài ra, SUNS CLNIC còn có tính năng tự động lưu trữ định kỳ. Vì vậy, khi máy chủ phòng khám chẳng may bị lỗi, toàn bộ dữ liệu đều đã được lưu lại. Nhà quản lý y tế không cần phải quá lo lắng về tính bảo mật của phần mềm. 

– Sự đồng bộ

Khi sử dụng SUNS CLINIC, toàn bộ hệ thống phòng khám đều sẽ được đồng bộ. Có nghĩa là, khi nhà quản lý y tế muốn nâng cấp hệ thống hoặc chỉnh sửa dữ liệu trên máy chủ, toàn bộ máy con đều sẽ tự động cập nhật đồng thời. Từ đó, rút ngắn được thời gian, chi phí và nhân lực.

Ngoài ra, các báo cáo trên SUNS CLINIC đều sẽ được đồng bộ với ứng dụng quản lý trên điện thoại SUNS Manager. Nhờ đó, nhà quản lý y tế sẽ dễ dàng kiểm soát được mọi việc tại phòng khám từ xa. Sử dụng đồng thời SUNS CLINIC và SUNS Manger để quản lý phòng khám ở mọi nơi, mọi thời điểm.

Ứng dụng quản lý SUNS

– Sự linh động

Ở nhiều phần mềm khác, việc chỉnh sửa để phù hợp với phòng khám khá khó khăn. Nguyên nhân là vì hầu hết các phần mềm đều đã được đóng gói sẵn. Vì vậy, nhà quản lý y tế sẽ mất nhiều chi phí để có thể chỉnh sửa được.

Với SUNS CLINIC, bạn hoàn toàn có thể linh động chỉnh sửa để phù hợp với phòng khám như: quy trình, mẫu báo cáo, phiếu bệnh án… mà không thêm bất cứ chi phí nào.

– Chi phí hợp lý

SUNS CLINIC – phần mềm quản lý tổng thể với chi phí hợp lý sẽ giúp các nhà quản lý y tế dễ dàng hơn trong công việc của mình. Xem thêm về báo giá phần mềm SUNS HIS.

Để trở thành một nhà quản lý y tế giỏi không phải chỉ ngày một ngày hai là đạt được. Bạn cần phải trau dồi những tố chất trên lẫn lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp. 

Đăng ký sử dụng SUNS CLINIC miễn phí ngay hôm nay để trở thành một nhà quản lý y tế tốt hơn nhé.

———————————————
Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Website: suns.com.vn
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin