Bẻ khóa phần mềm quản lý có hại gì?

Bẻ khóa phần mềm quản lý giúp các cơ sở y tế tiết kiệm chi phí ở khâu điều hành. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm miễn phí theo cách này, gây ra nhiều tác hại. Hãy cùng SUNS tìm hiểu về các tác hại của việc bẻ khóa phần mềm nhé.

Bẻ khóa phần mềm quản lý có tác hại gì?

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến 3 cách crack phần mềm y tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, SUNS sẽ cho bạn thấy những tác hại khi bẻ khóa phần mềm y tế.

1. Bẻ khóa phần mềm quản lý y tế gây hại gì?

1.1 Thiếu tính bảo mật

Đây là điều mà hầu hết cơ sở y tế khi dùng phần mềm crack đều đoán trước được. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lý vì mã độc từ quá trình crack phần mềm sẽ xâm nhập vào hệ thống và lấy đi toàn bộ dữ liệu. Từ bệnh án điện tử đến danh sách khách hàng, doanh thu, báo cáo doanh nghiệp…

Dùng phần mềm bẻ khóa đồng nghĩa với việc mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp đều có thể bị đánh cắp và thậm chí là bị tống tiền bất cứ lúc nào. Nếu một ngày, toàn bộ hệ thống dữ liệu của phòng khám bỗng nhiên bị tê liệt, đó chắc chắn là do hacker đang điều khiển thông qua mã độc từ phần mềm bẻ khóa.

Phần mềm y tế crack có lợi và hại gì?

1.2 Phần mềm đóng gói cố định và ít phù hợp với cơ sở y tế

Thông thường, các bản crack phần mềm trên mạng đều được đóng gói cố định. Có nghĩa là lập trình viên thiết kế phần mềm để phù hợp với đa số cơ sở y tế. Cho nên không được cập nhật kịp thời, gây ra sự thiếu chính xác khi làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên. Khi phần mềm bị lỗi, bạn sẽ phải tự nghĩ cách khắc phục nhanh nhất. Sao cho không làm gián đoạn công việc của cơ sở y tế. Đồng thời, khi dùng phần mềm crack, bạn sẽ không được tư vấn các giải pháp phù hợp để phát triển hệ thống công nghệ cho doanh nghiệp. Việc này dễ khiến cơ sở y tế “lạc lối” trong “ma trận phần mềm”. Những bất cập này chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn đối mặt!

1.3 Bẻ khóa phần mềm quản lý y tế có thể bị khởi tố

Quan trọng nhất, dùng phần mềm lậu có thể khiến doanh nghiệp bị khởi kiện bất cứ lúc nào! Theo điều 18 Nghị định 131/2013/NĐ-CP về hành vi xâm phạm quyền sao chép tác phẩm: “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với hành vi sao chép tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.” Cá nhân còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu xâm phạm quyền tác giả. Việc vi phạm pháp luật này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân dùng phần mềm lậu mà còn làm giảm uy tín cơ sở y tế.

2. Không bẻ khóa phần mềm quản lý vậy dùng phần mềm nào?

Tại sao phải dùng phần mềm bản quyền thay cho phần mềm crack? Chắc chắn qua bài viết này bạn đã hình dung được phần nào nguyên nhân.

Vậy nên sử dụng phần mềm y tế bản quyền nào cho doanh nghiệp của bạn? Câu trả lời là hãy dùng phần mềm phù hợp với cơ sở y tế. Một trong những “ứng viên sáng giá” chính là phần mềm của SUNS.

Phần mềm bản quyền có lợi gì?

2.1 Ưu điểm của phần mềm quản lý y tế SUNS

SUNS với nhiều ưu điểm về:

 

– Cho phép thay đổi và thiết kế phần mềm dựa trên quy trình khám chữa bệnh thực tế. Phù hợp với quy mô hoạt động của doanh nghiệp.

– Hỗ trợ kỹ thuật 24/24 – sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề về phần mềm và tư vấn các giải pháp công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu cho cơ sở y tế.

– Sao lưu dữ liệu mỗi ngày, tránh thất thoát dữ liệu do hư hỏng phần cứng.

– Lưu trữ dữ liệu và sao lưu đồng thời online lẫn offline. Giúp nhà quản lý y tế dễ dàng điều hành doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi.

2.2 Các sản phẩm phần mềm quản lý y tế SUNS

Phần mềm quản lý y tế SUNS bao gồm 3 sản phẩm chính, phù hợp với mọi cơ sở khám chữa bệnh.

1. Phần mềm dành cho bệnh viện – SUNS HIS.
2. Phần mềm dành cho phòng khám, phòng mạch tư, spa… – SUNS Clinic.
3. Phần mềm dành cho chuỗi phòng khám – SUNS Clinic Chain.

Nhận tư vấn ngay hôm nay để lựa chọn phần mềm quản lý chính hãng, phù hợp nhất cho cơ sở y tế của bạn.

———————————————

☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin