fbpx
Lợi ích của việc quản lý phòng khám trên điện thoại di động

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý đã không còn xa lạ trong tất cả các ngành nghề. Với ngành Y cũng vậy. Phần mềm quản lý phòng khám giúp rút ngắn thời gian khám chữa bệnh, lưu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân, chuyển thông tin bệnh nhân giữa các phòng ban, quản lý kho thuốc, vật tư tiêu hao, kết xuất báo cáo thống kê doanh thu, công nợ,… Điều này đã mang lại sự tiện lợi và phát triển cho ngành Y tế trong thời đại công nghệ 4.0.

Từ việc quản lý phần mềm trên máy tính, ngày nay con người đã mang lại sự đột phá với việc quản lý bằng các thiết bị di động. Sự cồng kềnh, bất tiện của các thiết bị truyền thống được loại bỏ. Việc Quản lý trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

1.Tính linh hoạt, cơ động

Chủ phòng khám không còn phải ngồi tại phòng khám, sử dụng máy tính bàn hoặc laptop để quản lý mọi hoạt động của phòng khám nữa. Thay vào đó chỉ cần ngồi ở bất cứ đâu có kết nối Internet là có thể truy cập vào phần mềm để theo dõi mọi hoạt động của phòng khám từ đó có hành động điều chỉnh thích hợp. Giờ đây số lượng bệnh nhân đặt lịch và đến khám mỗi ngày, số lượng bác sĩ đang làm việc tại phòng khám, tính lương hoa hồng bác sỹ, doanh thu khám bệnh dịch vụ hay khám BHYT, doanh thu bán thuốc,… đều có thể xem trên điện thoại di động.

Chủ phòng khám dễ dàng truy xuất báo cáo doanh thu, công nợ, chi phí bất cứ lúc nào để đưa ra các quyết định chiến lược để phát triển phòng khám.

2. Nâng cao chất lượng dịch vụ tại phòng khám

Việc tiếp nhận thông tin, phân loại bệnh nhân vào từng phòng diễn ra nhanh chóng, chính xác. Không còn tình trạng chờ đợi rất lâu,  chen lấn, mất trật tự tại các quầy nhận bệnh. Tạo sự công bằng cho tất cả bệnh nhân, tiết kiệm thời gian chờ đợi tạo ra môi trường khám chữa bệnh văn minh, hiện đại. Từ đó tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của phòng khám.

Ngoài ra, bác sĩ dễ dàng tra cứu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân trước đó với hồ sơ bệnh án điện tử được lưu trữ trên hệ thống, giúp việc chẩn đoán bệnh nhanh và hiệu quả. Kết quả khám chữa bệnh được trả cho bệnh nhân qua ứng dụng trên điện thoại tiện lợi cho người bệnh, tiết kiệm cho phòng khám. Việc sử dụng đơn thuốc điện tử, lưu chuyển thông tin bệnh nhân giữa các khoa phòng cũng góp phần giảm thiểu sai sót, thất lạc giấy tờ. Không còn phải sử dụng hồ sơ giấy tờ truyền thống, công nghệ giúp tăng năng suất làm việc.

3. Tăng doanh thu cho phòng khám

Với sự hỗ trợ của việc quản lý phòng khám trên thiết bị di động, công tác khám chữa bệnh sẽ nhanh chóng và chính xác hơn. Phòng khám sẽ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng, khả năng lựa chọn quay lại phòng khám trong những lần kế tiếp là rất cao. Đó chính là khách hàng tiềm năng được mang lại từ chất lượng của phòng khám.

Tìm hiểu thêm tại đây

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin
CALL ME
+
Call me!
Gọi cho tôi