Server, Cloud, VPS trong triển khai phần mềm quản lý phòng khám

Trong quá trình triển khai phần mềm quản lý phòng khám SUNS Clinic từ nhiều năm nay, hầu hết tất cả các cơ sở y tế đều chú trọng đến hạ tầng công nghệ để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và dữ liệu bệnh nhân luôn được bảo mật. Vì vậy các phòng khám ưu tiên giải pháp lưu trữ dữ liệu tại máy chủ nội bộ vì nghĩ đó là cách an toàn nhất.

 

Tuy nhiên sự thật có đúng như vậy không? Hãy cùng SUNS tìm hiểu qua các khái niệm về Server, Cloud, VPS trong triển khai phần mềm quản lý phòng khám để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Server, Cloud, VPS trong triển khai phần mềm quản lý phòng khám

Các khái niệm về Server, Cloud, VPS trong IT không hề xa lạ. Với y tế, đây là những phần cứng tối thiểu cần để lưu trữ dữ liệu khi triển khai phần mềm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Server, Cloud, VPS trong triển khai phần mềm quản lý phòng khám
Cái khái niệm công nghệ trong quản lý y tế

Các thuật ngữ công nghệ thông tin khi triển khai phần mềm quản lý phòng khám

1. Server

Server hay máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp, hoặc hỗ trợ cung cấp một dịch vụ mạng. Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và dịch vụ chạy đa dạng.

Các khách hàng thường kết nối với máy chủ thông qua mạng nhưng có thể chạy trên cùng một máy tính. Trong hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol (IP), một máy chủ là một chương trình hoạt động như một socket listener (giao thức nghe). Thông thường, các phòng khám sẽ trang bị 2 server khi triển khai phần mềm quản lý.

2. Cloud

Cloud được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây. Hầu hết chúng đều hoạt động trên nhiều kết nối server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn. Đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý. Chi phí Cloud Server được xác định bởi số lượng node tài nguyên lựa chọn. Node tài nguyên bao gồm CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

3. VPS (Virtual Private Server)

Là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… Các máy chủ có đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

Hệ thống máy chủ trong quản lý phòng khám
Hệ thống máy chủ trong quản lý y tế

Triển khai phần mềm quản lý phòng khám SUNS Clinic thế nào?

SUNS Software JSC cung cấp hệ thống phần mềm quản lý y tế đầy đủ các phân nhánh gồm: phần mềm quản lý bệnh viện, chuyên khoa, đa khoa, nhà thuốc, nha khoa. SUNS Clinic với các ưu điểm về công nghệ thông tin, giúp hỗ trợ tối đa cho ngành y tế như:

– Sử dụng nền tảng webform. Điều này vừa giúp lưu trữ thông trên Cloud – có tính bảo mật cao, vừa dễ dàng truy cập.

Đồng bộ với các nền tảng ứng dụng SUNS Manager, SUNS App giúp dễ dàng quản lý thông tin mọi lúc, mọi nơi.

– Linh động trong tính năng và quy trình, hỗ trợ cho mọi phòng khám.

– Áp dụng công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.

– Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý phòng khám SUNS Clinic hoàn toàn miễn phí trong hôm nay nhé!

_________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sunsofts
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin