Khó khăn khi dùng phần mềm khám bệnh HIV

Phần mềm khám bệnh HIV là công cụ không thể thiếu với hầu như tất cả các cơ sở y tế trong chuyên khoa này. Nhưng với thị trường ngày càng nhiều phần mềm khám bệnh như hiện nay, không phải ai cũng lựa chọn đúng. Dưới đây là 4 nỗi lo thường trực của các phòng khám khi lựa chọn phần mềm quản lý.

Những khó khăn khi dùng phần mềm khám bệnh HIV

Điều trị HIV khá chuyên biệt và không phải nơi nào cũng đủ thiết bị, chuyên môn để điều trị. Vì vậy, có rất nhiều công ty phát triển phần mềm khó hiểu được tính chất công việc để phát triển phần mềm phù hợp. Một số trăn trở của nhà quản lý khi sử dụng phần mềm khám bệnh HIV có thể kể đến như sau.

4 nỗi lo khi dùng phần mềm khám bệnh HIV

1. Lo lắng về độ bảo mật

Phần mềm quản lý thiếu bảo mật là nỗi lo hàng đầu của các cơ sở điều trị HIV. Trên thực tế, những người nhiễm HIV rất sợ gặp người quen. Họ bịt kín mặt, lại càng hồi hộp lo sợ hơn nữa vì phải chờ rất lâu. Cho nên, một phần mềm với độ bảo mật thấp và thời gian chờ đợi lâu sẽ khiến các phòng khám mất khách hàng tiềm năng.

2. Thiếu chức năng quản lý từ xa

Các chủ phòng khám không phải lúc nào cũng sẵn sàng có mặt để hỗ trợ. Vì thế, chức năng quản lý từ xa trên nền tảng webform sẽ hỗ trợ các nhà quản lý y tế. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân điều trị HIV/ AIDS khá sợ bị bắt gặp khi đến phòng khám điều trị. Họ thường lựa chọn giải pháp đến phòng khám vài lần đầu, sau đó họ mong muốn được tiếp nhận điều trị từ xa ngay tại nhà. Cũng có nhiều bệnh nhân do bận rộn công việc sẽ tìm những phòng khám có dịch vụ khám bệnh trực tuyến.

Khó khăn khi dùng phần mềm khám bệnh HIV

Quản lý phòng khám từ xa là điều không phải phần mềm khám bệnh nào cũng có thể thực hiện được. Nhưng đây cũng chính là một trong những nỗi quan tâm hàng đầu của các phòng khám điều trị HIV.

3. Không cho phép kết nối máy cận lâm sàng

Chữa trị HIV chắc chắn không thể thiếu các thiết bị xét nghiệm. Tuy nhiên, nhiều phần mềm quản lý không cho phép hoặc cho phép kết nối máy xét nghiệm với phần mềm HIS chất lượng thấp. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng dịch vụ và kết quả khám.

4. Khó liên thông cổng Bảo hiểm Y tế

Với nhiều người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, nhất là các đối tượng mại dâm, chuyển giới, chi phí chữa trị HIV khá đắt đỏ. Vì thế, giải pháp tốt nhất là sử dụng Bảo hiểm Y tế để san sẻ gánh nặng kinh tế cho người bệnh. Nhưng với các phần mềm khám bệnh hiện nay, đa số đều sử dụng nền tảng winform. Nên việc liên thông cổng Dược Quốc gia hoặc cổng BHYT khá khó khăn. Nhiều phần mềm quản lý không có chức năng liên thông cổng BHYT, buộc nhân viên y tế phải tải báo cáo về máy rồi đẩy lên cổng thủ công. Điều này khiến các đầu việc bị ùn tắc và tốn thời gian.

 

Phần mềm khám bệnh SUNS Clinic cho phòng khám giải quyết được gì?

Hiểu được những trăn trở của nhà quản lý, SUNS Clinic đã ra đời nhằm hỗ trợ đội ngũ quản lý y tế giải quyết những nỗi lo trên.

1. Phần mềm khám bệnh bảo mật đồng thời trên cloud và máy chủ vật lý

Khi sử dụng phần mềm SUNS Clinic, người dùng được yêu cầu nhập mật khẩu mỗi khi xem hoặc chỉnh sửa thông tin. Điều này giúp độ bảo mật nâng cao hơn. Ngoài ra, phần mềm khám bệnh của chúng tôi lưu trữ thông tin đồng thời trên cloud và máy chủ vật lý. Dữ liệu được backup mỗi ngày, tránh các hư hỏng bất ngờ.

Ưu điểm của phần mềm quản lý y tế bảo mật trên cloud server

2. Phần mềm quản lý hồ sơ bệnh án mọi lúc mọi nơi

Với phần mềm khám bệnh SUNS Clinic, chủ phòng khám có thể quản lý từ xa ngay trên laptop và điện thoại. Nhờ sử dụng phần mềm khám bệnh online, bất cứ lúc nào nhà quản lý cũng có thể biết được mọi thông tin về phòng khám của mình.

 

Ngoài ra, phiếu bệnh án điện tử trên phần mềm cũng sẽ được đồng bộ trên điện thoại bệnh nhân qua app SUNS MED. Nhờ đó, cả bác sĩ lẫn bệnh nhân có thể xem hồ sơ bệnh án ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

3. Phần mềm kết nối với các thiết bị cận lâm sàng

Với SUNS Clinic, các cơ sở y tế sẽ kết nối được với hầu hết những thiết bị cận lâm sàng. Bên cạnh đó, để chất lượng hình ảnh, kết quả xét nghiệm được rõ nét, SUNS Connect giúp kết hợp phần mềm quản lý SUNS Clinic với các máy xét nghiệm hoặc kết nối PACS với phần mềm SUNS Clinic.

4. Phần mềm khám bệnh liên thông cổng Dược Quốc gia và BHYT

Phần mềm khám bệnh SUNS Clinic liên thông với cổng Dược Quốc gia và cổng BHYT. Vì vậy, mọi báo cáo sẽ được tự động truy xuất lên cổng mà không phải tải xuống máy. Qua đó, chi phí và thời gian sẽ được cắt giảm tối đa.

5. SUNS Clinic Hỗ trợ kỹ thuật 24/24

Mặt khác, những người nhiễm HIV/ AIDS thường đến khám bệnh và nhận thuốc ở nhiều khung giờ khác nhau do tính chất công việc của họ. Vì thế, phần mềm hỗ trợ kỹ thuật 24/24 như SUNS Clinic sẽ giải quyết được vấn đề làm việc ngoài giờ của nhiều phòng khám.

Khó khăn khi dùng phần mềm khám bệnh HIV

Phần mềm khám bệnh SUNS Clinic trang bị cho phòng khám nào?

Hiện tại, phần mềm khám bệnh SUNS Clinic đã vinh dự được hợp tác cùng phòng khám Glink. Đây là một trong những phòng khám điều trị HIV/ AIDS nổi tiếng nhất hiện nay. Chuỗi phòng khám Glink với các dịch vụ:

– Điều trị HIV – ART
– Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV – PrEP
– Điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV – PEP
– Xét nghiệm HIV
– Khám bệnh theo yêu cầu
– Xét nghiệm STIs
Và các dịch vụ bảo mật, an toàn khác sắp được ra mắt.

 

Phòng khám Glink chi nhánh TP. HCM 1 hiện đang sử dụng phần mềm khám bệnh SUNS Clinic. Các vấn đề về bảo mật thông tin phòng khám đều được chúng tôi thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các chức năng về đồng bộ thông tin và quản lý từ xa cũng khiến cho phòng khám hài lòng.

 

Thông tin liên hệ phòng khám Glink:
Địa chỉ: 224/38 Lý Thường Kiệt Phường 14, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại: 0932.108.534

Liên hệ dùng thử SUNS Clinic hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay.

———————————————
Lưu ý: Chúng tôi là công ty cung cấp giải pháp quản lý y tế – không phải là phòng khám.
Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Website: www.suns.com.vn
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin