Quy trình hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings

Xếp hàng tự động là việc cấp thiết tại các cơ sở y tế. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh bùng nổ cũng như số lượng bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Vậy giải pháp về hệ thống xếp hàng thông minh sẽ giúp giảm tải áp lực cho các cơ sở y tế đáng kể.

Quy trình hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings trong y tế

Hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings bao gồm ba phần chính:

– Cây lấy số tự động tại cơ sở y tế

– Phần mềm Management quản lý nhanh thông tin lịch khám cho nhân viên y tế

– Ứng dụng SUNS Bookings đặt lịch khám và thanh toán online cho bệnh nhân

 

Vậy những sản phẩm này kết hợp thế nào để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động trơn tru? Hãy cùng SUNS tìm hiểu nhé.

1. Hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings hoạt động thế nào?

Quy trình lấy số khám bệnh từ hệ thống SUNS Bookings khá đơn giản. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự đặt lịch khám tại nhà, không cần phải đến bệnh viện từ sớm để đợi. Quy trình có 8 bước cơ bản dành cho bệnh nhân, nhân viên y tế sẽ theo đó để quản lý tình hình người bệnh để phân bổ phòng khám hợp lý.

Quy trình hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings

Bước 1: Đặt lịch và xếp hàng tự động

Cơ sở y tế chủ động cập nhật giờ và khoa khám theo lịch làm việc của bác sĩ. Bệnh nhân đặt lịch trên ứng dụng qua hai cách sau:

 

Cách 1: Bệnh nhân tự chủ động tải app đặt lịch về điện thoại. Sau đó, người bệnh chủ động chọn khoa và giờ khám phù hợp. Bệnh nhân không thể đặt lịch trong trường hợp giờ khám đã có người lựa chọn trước.

Cách 2: Bệnh nhân đăng nhập app đặt lịch thông qua cây lấy số được đặt tại cơ sở y tế và chọn giờ/ khoa khám tương tự như cách 1.

Bước 2: Thanh toán

Bệnh nhân thanh toán phí khám trực tuyến qua nhiều hình thức: dùng thẻ ngân hàng, qua ví điện tử hoặc tiền mặt ngay tại quầy thu ngân/ tiếp nhận bệnh.

Bước 3: Theo dõi lượt khám

Bệnh nhân nhận số khám của mình và theo dõi lượt khám hiện tại ngay trên app điện thoại hoặc trên cây lấy số. Người bệnh có thể chủ động đến phòng khám khi tới lượt của mình mà không phải xếp hàng đợi lâu.

 

Dữ liệu khi có bệnh nhân đặt lịch khám mới sẽ được gửi về phần mềm Management hoặc phần mềm HIS cho nhân viên y tế. Nhà quản lý có thể chủ động sắp xếp khoa phòng phù hợp với lượng bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

 

Hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings

Bước 4: Theo dõi lượt khám

Sau khi gặp bác sĩ khám, bệnh nhân sẽ được chỉ định cận lâm sàng. Các chỉ định này sau đó được tự động gửi về ứng dụng. Bệnh nhân chỉ cần đăng nhập ứng dụng qua điện thoại hoặc cây lấy số để thanh toán và lấy số thứ tự. Tương tự, bệnh nhân có thể chủ động theo dõi lượt khám mà không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Bước 5: Bác sĩ kết luận bệnh

Kết quả cận lâm sàng sẽ được trả về đồng thời trên phần mềm quản lý HIS cho bác sĩ và ứng dụng SUNS Bookings trên điện thoại của bệnh nhân. Bệnh nhân chỉ cần quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc.

Bước 6: Lấy số thứ tự bốc thuốc

Mọi thông tin về lần khám sẽ được tự động đưa về phần mềm HIS, bác sĩ không cần nhập dữ liệu lại. Đồng thời, kết luận và đơn thuốc sẽ được gửi về ứng dụng cho bệnh nhân. Bệnh nhân chỉ cần thanh toán qua điện thoại hoặc cây lấy số và chờ số thứ tự để nhận thuốc.

Bước 7: Nhận thuốc ra về

Bệnh nhân dựa trên số thứ tự hiện tại để chờ lấy thuốc rồi ra về. Đặc biệt, bệnh nhân khi dùng hệ thống SUNS Bookings không cần giữ bất cứ giấy tờ nào. Mọi thông tin đều được cập nhật trên ứng dụng.

Bước 8: Nhắc lịch

Ứng dụng SUNS Bookings không chỉ hỗ trợ lấy số nhanh, bệnh nhân còn được nhắc lịch uống thuốc và lịch tái khám ngay trên điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng cũng là nơi lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử giúp người bệnh nắm rõ tình trạng bệnh, tiền sử bệnh, dị ứng thuốc… của bản thân.

2. Tại sao nên dùng hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings?

Có thể thấy, hệ thống SUNS Bookings mang lại sự tiện lợi không chỉ cho bệnh nhân mà còn cơ sở và nhân viên y tế. Cụ thể như sau:

Hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings đối với bệnh nhân

– Lấy số khám ở bất cứ đâu. Chủ động ước lượng thời gian khám mà không cần xếp hàng đợi

– Lưu trữ tự động hồ sơ bệnh án và giúp quản lý chi tiêu y tế trên điện thoại

– Có thể thanh toán dưới nhiều hình thức, hỗ trợ tài chính cho bệnh nhân

– Công khai và minh bạch về dịch vụ y tế. Có thể đặt mua gói khám theo nhu cầu do chính cơ sở y tế đề ra

– Cho phép khám bệnh từ xa qua video, gọi điện, nhắn tin trực tiếp với bác sĩ (tính năng mở rộng nếu doanh nghiệp có yêu cầu)

Lợi ích khi dùng hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings

Hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings đối với cơ sở y tế

–  Hệ thống SUNS Bookings có thể kết nối với phần mềm quản lý doanh nghiệp

– Lắp đặt nhanh chóng với chi phí đầu tư phần cứng thấp

– Giảm tải áp lực cho nhân viên y tế nhờ không sử dụng quá nhiều hồ sơ giấy. Bác sĩ chỉ tập trung vào công việc chuyên môn

– Tương tác trực tiếp với bệnh nhân qua ứng dụng, nâng cao chất lượng dịch vụ

– Có thể nâng cấp hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Lợi ích khi dùng hệ thống xếp hàng tự động SUNS Bookings

Nhận đăng ký tư vấn ngay hôm nay tại đây .

_________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline: 086.6440.869
Email: sales@suns.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/sunsofts
Youtube: https://bit.ly/2VOuIis
Địa chỉ: 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin