Hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

Như nhiều người đã biết, tài sản cố định ở các bệnh viện rất nhiều. Có thể kể đến các máy móc, thiết bị, giường bệnh, vật tư y tế… Đôi lúc, giá trị của chúng lên đến hàng tỉ đồng. Vì vậy, hệ thống quản lý tài sản sẽ hỗ trợ các bệnh viện trong việc quản lý.

 

Hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets cùng với phần mềm quản lý y tế tổng thể SUNS HIS sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc điều hành các bệnh viện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về SUNS Assets trong bài viết sau đây nhé!

Hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets là gì?

SUNS Assets là giải pháp quản lý tài sản cố định. Hệ thống được thiết kế và xây dựng áp dụng cho khối bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế. Đây cũng là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái y tế SUNS.

1. Sơ lược về hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

Đồng hành cùng hệ sinh thái SUNS, hệ thống SUNS Assets chịu trách nhiệm về:

 

– Theo dõi và quản lý công cụ, dụng cụ, vật tư y tế và các loại tài sản khác mà các đơn vị đang sở hữu.
– Cập nhật danh sách hiện trạng sử dụng, số lượng tiêu hao của các loại tài sản cố định trong các cơ sở y tế.

2. Các chức năng chính của hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

Hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets với các chức năng chính như:

 

– Quản lý thẻ tài sản và cấp phát hoặc thu hồi tài sản ở các khoa phòng
– Điều chỉnh và kiểm kê số lượng/ tình trạng các tài sản
– Điều chuyển tài sản đến các khoa phòng/ cơ sở phù hợp
– Khấu hao chi phí cho doanh nghiệp
– Hỗ trợ thống kê bảo hiểm cho các loại tài sản cố định tại đơn vị
– Hỗ trợ thanh lý các tài sản cũ hoặc không còn sử dụng
– Kiểm định tài sản
– Ghi nhận sửa chữa tài sản cố định

 

Các tính năng của hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

 

Xem thêm về 5 khó khăn của nhà quản lý y tế.

3. Ưu điểm của hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

Hệ thống SUNS Assets với các ưu điểm vượt trội như sau.

3.1 Quản lý tài sản hiệu quả

Tài sản cố định tại các bệnh viện và trung tâm y tế rất nhiều. Vì vậy, việc quản lý thủ công hoặc tự ghi sổ rất khó để kiểm soát. Nhờ có hệ thống quản lý tài sản SUNS Assets, mọi việc sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

 

Hệ thống được hoạt động độc lập, không phụ thuộc bởi bất cứ phần mềm nào. Vì vậy, khi sử dụng SUNS Assets, những nhà quản lý sẽ cảm nhận được sự nhanh chóng bởi các thao tác trên hệ thống. Ngoài ra, SUNS Assets được quản lý bởi chủ doanh nghiệp và điều phối xuống các khoa phòng, nhân viên cấp dưới. Cho nên, toàn hệ thống sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả.

3.2 Giảm chi phí, thời gian và công sức

Nếu như trước đây, khi các bệnh viện không sử dụng SUNS Assets, việc quản lý sẽ vất vả hơn nhiều. Sau khi các khoa phòng kiểm kê, báo cáo tình trạng và số lượng tài sản thủ công, những nhà quản lý sẽ phải ghi nhận hoặc nhập liệu từng thiết bị vào phần mềm. Tuy nhiên, việc này sẽ không đảm bảo độ chính xác. Rất khó để phát hiện các sai sót do con người gây ra khi tính toán, xem xét tình trạng.

 

Tuy nhiên, khi dùng SUNS Assets, mọi thông tin đều hiển thị trên hệ thống. Tình trạng thiết bị, ngày nhập/ xuất, người ký nhận… đều được tổng hợp trên hệ thống. Nhà quản lý chỉ cần nhận số lượng kiểm kê rồi so sánh với hệ thống SUNS Assets là được. Giờ đây, bạn sẽ không còn lo lắng việc sai sót trong các thao tác hoặc lo sợ báo cáo không chính xác. Việc này tiết kiệm khá nhiều chi phí, thời gian và nhân sự cho bệnh viện.

 

Tại sao nên dùng hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

3.3 Thuận tiện thống kê và quản lý tài sản

Trong các lần thống kê trước đây, nhà quản lý phải tốn rất nhiều thời gian tra sổ rồi mới có thể quyết định điều chuyển tài sản đến các khoa phòng. Tuy nhiên, hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets sẽ hỗ trợ bạn trong việc này. Chỉ cần tìm đúng danh mục, hệ thống sẽ cho bạn biết về tình trạng tài sản. Từ đó giúp bạn dễ dàng điều phối. Ngoài ra, hệ thống SUNS Assets còn cho phép báo cáo thống kê tài sản theo mẫu. Nhờ đó giúp những nhà quản lý y tế thuận tiện hơn trong công tác của mình.

 

Xem thêm Những yếu tố để trở thành nhà quản lý y tế giỏi.

3.4 Hệ thống quản lý tài sản SUNS Assets cho phép phân quyền

Khác với những phần mềm đóng gói sẵn, SUNS Assets cho phép chủ doanh nghiệp phân quyền người dùng. Tài khoản quản lý được phép phân quyền xem, sửa, xóa của những tài khoản con trong việc quản lý thông tin từng loại tài sản. Nhờ sử dụng SUNS Assets, nhà quản lý có thể phân công công việc cho các cá nhân, tập thể phù hợp mà không sợ trùng lặp hay thất thoát thông tin. Qua đó, tính bảo mật ở hệ thống quản lý bệnh viện cũng nâng cao hơn.

 

Hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets

 

Liên hệ ngay để được tư vấn về hệ thống quản lý tài sản cố định SUNS Assets nhé!

———————————————
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin