Hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS

Hệ thống thông tin xét nghiệm có tên tiếng Anh là LIS, viết tắt của Laboratory Information System. Hệ thống được thiết kế giúp các phòng khám, bệnh viện, trung tâm xét nghiệm quản lý hiệu quả các hoạt động xét nghiệm. Với SUNS LIS, hệ thống không chỉ hỗ trợ tối đa cho các cơ sở y tế, mà còn cho bệnh nhân.

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm mới – hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS nhé!

Hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS là gì?

SUNS LIS là hệ thống hỗ trợ quản lý tại các phòng/ trung tâm xét nghiệm. Ngoài các tính năng cơ bản, SUNS LIS còn cung cấp các dịch vụ khác như:

 

– Theo dõi tình hình hoạt động của phòng xét nghiệm từ xa
– Trả kết quả xét nghiệm qua LAN, Internet, Web, SMS, Email, App…

Tại sao nên chọn hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS?

1. Trả kết quả ngay trên điện thoại cho bệnh nhân

Trả kết quả online là việc hầu hết các cơ sở y tế hiện nay đang cố gắng thực hiện. Nằm trong lộ trình triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, các cơ sở y tế bắt buộc phải “chuyển đổi số” trước cuối năm 2030. Hệ thống thông tin xét nghiệm cũng không ngoại lệ. LIS cần được thay đổi và số hóa để đồng bộ với toàn hệ thống.

 

Khi sử dụng SUNS LIS của chúng tôi, có nghĩa là bạn đã tham gia vào hệ sinh thái y tế SUNS. Vì vậy, các trung tâm xét nghiệm hoặc các cơ sở y tế có thể trả kết quả khám cho bệnh nhân thông qua app SUNS MED. Giờ đây, bệnh nhân không cần xếp hàng chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm giấy, các trung tâm cũng có thể giảm tải chi phí cho khâu này. Sau khi có kết quả xét nghiệm, trung tâm có thể đẩy trực tiếp lên ứng dụng SUNS MED. Bệnh nhân chỉ việc đăng nhập vào tài khoản cá nhân là có thể biết được kết quả. Điều này vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí cho các bên.

 

Tại sao nên dùng hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS?

2. Liên thông HIS chuẩn kết nối API Restfull

Nhờ sử dụng chuẩn kết nối restfull API, thông tin từ SUNS LIS đổ về hệ thống quản lý y tế của phòng khám/ bệnh viện có thể sử dụng online. Bạn không cần phải đến từ máy để sao chép rồi cập nhật thủ công. Thay vào đó, chỉ một cú đúp chuột, bạn đã có thể chuyển hồ sơ bệnh nhân đến các khoa phòng/ cơ sở cần sử dụng.

3. Sử dụng chữ ký số

Trong bài viết về hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS, chúng tôi có đề cập đến yêu cầu sử dụng chữ ký số trong các hồ sơ bệnh án nhằm xác minh thông tin. Hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Khi các kỹ thuật viên đưa ra kết quả xét nghiệm, bạn cũng cần phải sử dụng chữ ký số để xác nhận. Với SUNS LIS, chúng tôi hỗ trợ các nhân viên y tế thực hiện điều đó. Sau này, chữ ký số sẽ dần thay thế cho chữ ký tay thông thường. Nhờ đó, tất cả các ngành, bao gồm cả y tế cũng sẽ được thay đổi theo hướng số hóa.

4. Quản lý tất cả các máy xét nghiệm

Trong một trung tâm xét nghiệm, bạn cần phải quản lý hàng chục, có khi hàng trăm máy xét nghiệm. Hiểu được điều đó, hệ thống SUNS LIS sẽ hỗ trợ bạn.

 

Không cần phải đến tận nơi để giám sát thiết bị và cách vận hành máy của kỹ thuật viên. Người quản lý có thể ngồi ngay tại phòng làm việc và sử dụng SUNS LIS để quản lý từ xa. Điều này giúp công việc của cả trung tâm hoạt động trơn tru, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Các chức năng chính của hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS

Các tính năng nổi bật của SUNS LIS có thể kể đến như:

 

1. Quản lý bệnh nhân: Nhận thông tin bệnh nhân có chỉ định xét nghiệm từ hệ thống HIS hoặc tự nhập.
2. Quản lý lấy mẫu bệnh phẩm: In mã vạch lấy mẫu, trạng thái bệnh nhân lấy mẫu.
3. Quản lý máy xét nghiệm: Kết nối, phân tích dữ liệu máy. Kết nối một chiều hoặc hai chiều (tùy thiết bị máy cho phép).
4. Quản lý kết quả xét nghiệm: Phiếu trả kết quả chi tiết theo từng loại xét nghiệm. In phiếu kết quả.
5. Quản hóa chất, vật tư tiêu hao: Ghi nhận, thống kê hóa chất, vật tư tiêu hao trong từng loại xét nghiệm.
6. Báo cáo và truy vấn thông tin: Thống kê kết quả xét nghiệm. Tổng hợp báo cáo theo qui định Sở, Bộ Y Tế.

 

Chức năng chính của hệ thống thông tin xét nghiệm SUNS LIS

 

Liên hệ ngay với SUNS để được tư vấn về sản phẩm SUNS LIS mới này nhé!

———————————————
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin