Hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS là gì?

Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh RIS có nhiệm vụ quản lý bệnh nhân tại khoa Chẩn đoán hình ảnh. Về bản chất, RIS và HIS tương tự nhau. Nhưng RIS được sử dụng ở quy mô nhỏ hơn.

 

Hiểu được tầm quan trọng của RIS tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, SUNS đã cho ra đời sản phẩm SUNS RIS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này và vai trò của nó trong hệ sinh thái SUNS nhé!

Tổng quan hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS

SUNS RIS có thể lưu trữ dữ liệu theo dạng chữ (text) lẫn ảnh (theo chuẩn DICOM). Hệ thống có thể lấy thông tin từ các thiết bị chiếu chụp như x-quang, cắt lớp, siêu âm, cộng hưởng từ…

 

Vậy so với các đối thủ khác, SUNS RIS có thế mạnh gì?

Tại sao nên chọn hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS?

Hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS

1. Quản lý hình ảnh chuẩn DICOM và thông tin theo chuẩn HL7

Với SUNS RIS, chúng tôi cho phép lưu trữ hình ảnh ở chuẩn DICOM. Ngoài ra, các dữ liệu không thuộc về hình ảnh sẽ được giữ dưới chuẩn HL7.

 

Nếu như ở ngành y tế, chuẩn DICOM là phương thức chung để trao đổi hình ảnh, thì HL7 được sử dụng để trao đổi, quản lý và tích hợp các dữ liệu y tế điện tử thuộc chẩn đoán hoặc quản lý.

 

DICOM chứa các tập tin dưới dạng:

– Hình ảnh (như PNG, JPEG, BMP, GIF…)
– Chữ – text (như tên bệnh nhân, loại thiết bị chụp chiếu tạo ra hình ảnh).

 

Trong khi đó, tiêu chuẩn quốc tế HL7 cho phép trao đổi, kết hợp, chia sẻ, truy xuất thông tin giữa các cơ sở y tế.

2. Kết nối – trả kết quả ngay trên điện thoại

Nếu là một “fan trung thành” của SUNS, hẳn bạn sẽ biết được ứng dụng tư vấn khám bệnh SUNS MED. Đây là ứng dụng cho phép khám bệnh ngay trên điện thoại. Khi sử dụng SUNS RIS, bạn sẽ được gia nhập vào hệ sinh thái y tế của SUNS. Khi ấy, cơ sở y tế không cần phải trả kết quả chẩn đoán hình ảnh trên giấy cho bệnh nhân. Mọi thông tin sẽ được cập nhật ngay trên app SUNS MED. Điều này giúp tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho bệnh nhân và cơ sở khám.

3. Liên thông HIS

SUNS RIS hỗ trợ liên thông dữ liệu lên phần mềm quản lý y tế của bạn. Dù bạn đang dùng SUNS HIS hay bất cứ phần mềm quản lý nào, SUNS cũng sẽ hỗ trợ bạn. Điều này không chỉ giúp các cơ sở y tế số hóa hồ sơ mà còn giúp các trung tâm xét nghiệm dễ dàng trao đổi dữ liệu với bệnh viện/ phòng khám.

 

4. Sử dụng chữ ký số

Theo thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định về chữ ký điện tử, yêu cầu “phải có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử”. Như vậy, khi các kết quả về chẩn đoán hình ảnh, các kỹ thuật viên và bác sĩ cần có chữ ký số để xác minh. Khi dùng SUNS RIS, tính năng này sẽ không còn là thách thức với đội ngũ nhân viên y tế.

5. Quản lý tất cả máy cận lâm sàng

Như đã đề cập, hệ thống RIS như mô hình thu nhỏ của HIS tại khoa chẩn đoán hình ảnh. Vì thế, việc quản lý tất cả các máy cận lâm sàng trên SUNS RIS cũng tương tự khi quản lý toàn bộ máy móc khi dùng phần mềm HIS.

6. Hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS giúp kết nối với mọi hệ thống PACS

Vâng, bạn không đọc nhầm đâu! SUNS RIS có thể kết nối mọi hệ thống PACS!

 

Trong các bệnh viện lớn, việc đầu tư hệ thống PACS để lưu trữ hình ảnh không còn là việc quá xa lạ. Vì thế, một hệ thống RIS như của SUNS với khả năng kết nối mọi PACS sẽ ghi điểm rất cao với nhiều nhà quản lý.

Các chức năng chính của hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS

Về tổng thể, SUNS RIS có các tính năng nổi bật như sau:

1. Quản lý bệnh nhân: Nhận thông tin bệnh nhân khi có chỉ định chụp, chiếu từ hệ thống HIS.
2. Sắp lịch chụp: Sắp xếp các cuộc hẹn để có thể thực hiện cho việc chụp, chiếu.
3. Quản lý máy chụp: SUNS RIS kết nối và điều phối thông tin chỉ định vào các modality (thiết bị chụp, chiếu).
4. Quản lý hình ảnh: Theo dõi toàn bộ lịch sử từ các lần chụp khác nhau của một bệnh nhân.
5. Xử lý kết quả: Cho phép in, hiển thị hoặc gửi báo cáo về phát hiện khác lạ tới các bác sĩ thông qua eFax, email hoặc HL7…
6. Ứng dụng phát triển: Giao tiếp với PACS, HIS theo chuẩn HL7.

Tính năng hệ thống chẩn đoán hình ảnh SUNS RIS

 

Liên hệ ngay với SUNS để được tư vấn về sản phẩm SUNS RIS mới này nhé!

———————————————
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin