Phần mềm SUNS HIS

Hồ sơ bệnh án điện tử là phần không thể thiếu trong xu hướng khám bệnh online trên thế giới và thậm chí là ở các bệnh viện trong nước. Dưới đây, SUNS xin giới thiệu đến bạn về lộ trình triển khai bệnh án điện tử tại Việt Nam.

Lộ trình triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

Hồ sơ bệnh án điện tử từ nay đến 2030 thay đổi thế nào?

Theo Công bố danh sách các bệnh viện đã triển khai bệnh án điện tử và kế hoạch phát triển bệnh án điện tử đến năm 2030, có 4 giai đoạn các cơ sở y tế cần lưu ý.

1. Giai đoạn đầu năm 2019

Theo thông tư số 46/2018/TT-BYT, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bắt đầu triển khai EHR thay cho bệnh án giấy trước kia. Ngày 1/3/2019 chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu ngày đầu tiên các cơ sở y tế đã bắt đầu triển khai. Lần đầu tiên, thuật ngữ phiếu bệnh án điện tử đã được áp dụng và thay đổi cách làm việc của các cơ sở y tế. Nhờ đó, các thủ tục hành chính trở nên tinh gọn, thông tin bệnh nhân có thể quản lý thông minh hơn.

 

2. Giai đoạn năm 2019 – 2023

Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở khám chữa bệnh từ hạng I trở lên (135 BV) phải chủ động nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin (trong đó bao gồm hệ thống quản lý y tế tổng thể HIS). Qua đó, có thể triển khai bệnh án điện tử theo chỉ định của Bộ Y tế. Như vậy, EHR bắt buộc phải được trang bị ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc trong giai đoạn hiện nay.

 

Giai đoạn này, thị trường phần mềm quản lý y tế cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp. Nhiều bác sĩ đã không ít lần thú thật với SUNS họ khá mông lung trong việc lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho cơ sở y tế của mình.

3. Giai đoạn năm 2024 – 2028

Việc sử dụng phiếu bệnh án điện tử thay vì bệnh án giấy sẽ được áp dụng trên toàn quốc trong giai đoạn này. Không chỉ tại các bệnh viện lớn, những cơ sở y tế từ phòng khám đa khoa, chuyên khoa đến phòng mạch tư đều phải tự nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin và trang bị phần mềm quản lý y tế có khả năng lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử.

4. Giai đoạn cuối năm 2030

Ngày 31/12/2030 chính là hạn chót để các cơ sở y tế triển khai phiếu bệnh án điện tử. Trước đó, các cơ sở y tế cần thay đổi để chuyển sang y tế số. Có thể thấy, Việt Nam đang dần hoàn thiện hệ thống y tế số và từng bước dở bỏ những thủ tục giấy rườm rà, phức tạp. Việc tự trang bị bệnh án điện tử EMR và hệ thống EHR sẽ giúp các cơ sở y tế hoàn thiện hơn trong bộ máy hoạt động của mình.

 

Lộ trình hồ sơ bệnh án điện tử
Bộ Y tế công bố lộ trình hồ sơ bệnh án điện tử

Danh sách các bệnh viện đã triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

Nhằm giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tra cứu, Bộ Y tế đã công bố danh sách các cơ sở y tế đã triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Theo đó, tên và website cơ sở y tế sẽ được công khai lên website của Bộ. Nhờ đó, tạo ra sự minh bạch và công khai cho mọi người. Bộ Y tế đang cố gắng từng bước giúp người dân làm quen với mô hình mới này.

SUNS áp dụng hồ sơ bệnh án điện tử vào phần mềm quản lý y tế thế nào?

Tất cả các phần mềm quản lý y tế hiện nay của SUNS đều có tính năng lưu trữ phiếu bệnh án điện tử. Đặc biệt, tính năng này còn thường xuyên được cập nhật theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, các phần mềm còn có các chỉ định gợi ý theo mã ICD hiện hành. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải lo lắng khi dùng phần mềm.

 

Phần mềm y tế HIS cho khoa da liễu

Các sản phẩm phần mềm quản lý y tế của SUNS bao gồm:

1. SUNS Clinic: Phần mềm quản lý dành cho các cơ sở y tế vừa và nhỏ như:
          – Phòng khám đa khoa
          – Phòng khám chuyên khoa
          – Phòng mạch tư
          – Thẩm mỹ viện/ spa…

2. SUNS Clinic Chain: Phần mềm quản lý y tế dành cho chuỗi phòng khám/ bệnh viện/ nhà thuốc

3. SUNS HIS: Phần mềm quản lý bệnh viện

 

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý y tế SUNS.
Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn về phần mềm quản lý hồ sơ bệnh án điện tử.

———————————————
☎️ 086.6440.869
📩 sales@suns.com.vn
🎯 www.suns.com.vn
🇾 https://bit.ly/2VOuIis
📍 56 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Gửi thông tin